ยังทัน! เลขเด็ดปลายประทัด 10,000นัด บวงสรวง ไอ้ไข่ วัดดังอุดรฯ

16 ก.ย. 2563 - 12:48 น.

โค้งสุดท้าย ผู้ศรัทธาจุดประทัด 10,000 นัด บวงสรวง ไอ้ไข่ วัดดังเมืองอุดรธานี นักเสี่ยงโชค สุดฮือฮา แห่ส่องเลขปลายประทัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีผู้ที่นับถือศรัทธา ไอ้ไข่ ได้นำประทัด 10,000 นัดมาจุดถวายบวงสรวงไอ้ไข่ที่มาประดิษฐานที่วัดศรีทรงธรรมแห่งนี้ เสียงของประทัดดังลั่นไปทั่ววัด โดยหลายคนใจจดใจจ่อกับเลขเด็ดหางประทัดในครั้งนี้ โดยปรากฏว่า เมื่อจุดประทัดเสร็จทุกคนต้องฮือฮาเมื่อพบเป็นเลข 58 และ 198 ต่างพากันร้องลั่น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พระมหานนทพร อานนโท เจ้าอาวาสวัดศรีทรงธรรม เปิดเผยว่า สำหรับรูปหล่อไอ้ไข่นั้น มีลูกศิษย์ติดต่อมาประจำที่วัดศรีทรงธรรมเพื่อขอบารมีไอ้ไข่ช่วยสร้างบารมีสร้างศาลาและอุโบสถให้เสร็จ โดยรูปหล่อไอ้ไข่องค์นี้ผ่านการทำพิธีบวงสรวงและเบิกเนตรได้รับอนุญาตจากวัดเจดีย์แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ยินข่าวเจ้าอาวาสวัดไอ้ไข่ออกมาให้ข่าวว่า ยังไม่ได้อนุญาตให้วัดต่าง ๆ ทั่วประเทศนำรูปหล่อไอ้ไข่ไปประดิษฐาน เจ้าอาวาส กล่าวว่า เพิ่งรู้จากนักข่าวนี่แหละ ยอมรับตกใจและสบายใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่ลูกศิษย์คนดังกล่าวจะนำไอ้ไข่มาประดิษฐานที่วัด อาตมาได้บอกว่า ให้นำมาได้แต่ต้องทำความเข้าใจกันก่อนคือ ต้องได้รับอนุญาตจากวัดเจดีย์ก่อน อย่าให้มีปัญหาภายหลัง อย่าให้มีปัญหาระหว่างวัดเจดีย์และวัดศรีทรงธรรมมีรายจ่ายเพิ่ม ซึ่งลูกศิษย์ก็รับปาก

พระมหานนทพร กล่าวต่อว่า จากนั้น วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา อาตมาก็เดินทางไปรับเองที่วัดบางจาก จ.นนทบุรี มาประดิษฐานที่วัดศรีทรงธรรมเพื่อให้ประชาชนมาสักการะ แต่เพื่อความสบายใจอาตมาจะติดต่อไปหาลูกศิษย์ที่รู้จักกับเจ้าอาวาสวัดเจดีย์เพื่อประสาน และเดินทางเข้าไปพบเจ้าอาวาสวัดเจดีย์ ที่จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำความเข้าใจในเรื่องนี้โดยเร็ว

____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังทัน! เลขเด็ดปลายประทัด 10,000นัด บวงสรวง ไอ้ไข่ วัดดังอุดรฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง