นับพันบวงสรวง ไอ้ไข่ ส่องเลขอ่างน้ำมนต์-ทะเบียนรถ เกจิดังสันป่าตอง

27 ก.ย. 2563 - 17:35 น.

นับพันแห่ร่วมพิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ ฮือฮา พระอาทิตย์ทรงกลด ไม่พลาดส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์-ทะเบียนรถ ครูบาคำฝั้น เกจิดังดังสันป่าตอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.13 น. วันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง ม.6 ต.สำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดย ดร.เกษม ปารมีศิลป์ขจร นายกเทศบาลตำบลสำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด พร้อมด้วย นายณรงค์ แสนเปียง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านสันมะเกี๋ยง เป็นประธานจุดเทียนบวงสรวงไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม มีศรัทธาประชาชนมาร่วมงานจำนวนหลายพันคน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนทำพิธีบวงสรวง เวลา 11.31 น. ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด สร้างความฮือฮาให้ประชาชนที่เดินทางมาขอพรไอ้ไข่กันจำนวนมากอีกด้วย พระอาทิตย์ทรงกลด เกิดขึ้นนานกว่า 15-20 นาที เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเดียวกันกับทาง ดร.เกษม และนายณรงค์ ได้อัญเชิญพระพุทธชินราชทรงเครื่องเพชร หน้าตัก 60 นิ้ว ที่กำลังยกลงมาประดิษฐานที่วัดสันมะเกี๋ยงพอดี โดยดร.เกษม บอกว่า เป็นกุศลแรงมาก ช่วงที่เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นช่วงที่ตนได้อัญเชิญพระพุทธชินราชมาประดิษฐานที่วัดพอดี

ไม่พลาดส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์-ทะเบียนรถ ครูบาคำฝั้น เกจิดังดังสันป่าตอง

ไม่พลาดส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์-ทะเบียนรถ ครูบาคำฝั้น เกจิดังดังสันป่าตอง

ซึ่งพระพุทธชินราชทรงเครื่องเพชรองค์ดังกล่าว ได้นำประดิษฐานไว้ที่วัดสันมะเกี๋ยงแห่งนี้เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อให้ประชาชนเข้าวัดมากราบไหว้ขอพรและร่วมในพิธีบวงสรวง ช่วงบวงสรวงเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้ทำบุญต่อยอดเงินที่บายศรีทวีคุณ โดยนำปัจจัยถวายไว้ที่บายศรีแล้วจะเกิดโชคเงินทองจะเพิมพูล

ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง ม.6 ต.สำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง ม.6 ต.สำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่


และต่อจากนี้ไปทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน เวลา 13.13 น. จะประกอบพิธีบวงสรวงไอ้ไข่ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อเนื่อง ตามความเชื่อส่วนบุคคลเพื่อเสริมดวงให้ศรัทธาประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มาขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่มแล้วจะได้โชค และทางวัดเองจะนำปัจจัยไปบูรณะวัด และเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเล่าเรียนของพระสงฆ์ในวัดต่อไป

นับพันแห่ร่วมพิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ ฮือฮา พระอาทิตย์ทรงกลด

นับพันแห่ร่วมพิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ ฮือฮา พระอาทิตย์ทรงกลด

ต่อมาประกอบพิธีนั่งปรก ปลุกเสกวัตถุมงคล โดย “ครูบาคำฝั้น อินทวัณโณ” พระเกจิอาจารย์เรืองเวทย์แห่งสันป่าตอง “เทพเจ้ามอญแปลงเมืองล้านนา” นำพระสงฆ์นั้งปรกและเจริญพุทธมนต์ในพิธีดังกล่าว จากนั้น พระสงฆ์ให้ศีลให้พรแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน

หลังเสร็จสิ้นพิธีพบว่า อ่างน้ำมนต์ของครูบาคำฝั้น อินทวัณโณ เกจิดังสันป่าตอง มีตัวเลขจากน้ำตาเทียนสีแดง พบมีตัวเลขชาวบ้านจำนวนมากใช้มือถือเข้าไปถ่ายภาพ บางคนเห็น 2 ตัว 19 และ 91 และเห็น 16, 18 บางคนเห็น 3 ตัว 183 และในช่วงที่ นาย ทต.สำราณราษฎร์เดินไปส่งหลวงปูครูบาคำฝั้น ชาวบ้านยังตามไปส่องดูทะเบียนรถของหลวงปู คือเลข 2644 อีกด้วย

ทะเบียนรถที่ ครูบาคำฝั้น อินทวัณโณ พระเกจิอาจารย์เรืองเวทย์แห่งสันป่าตอง ใช้ในการเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง

ทะเบียนรถที่ ครูบาคำฝั้น อินทวัณโณ พระเกจิอาจารย์เรืองเวทย์แห่งสันป่าตอง ใช้ในการเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง

อ่างน้ำมนต์

อ่างน้ำมนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นับพันบวงสรวง ไอ้ไข่ ส่องเลขอ่างน้ำมนต์-ทะเบียนรถ เกจิดังสันป่าตอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง