แห่ขอพร หลวงพ่อขุนด่าน ล้วงเลขเด็ด-ส่องอ่างน้ำมนต์ ศาลเทพหนูแดง

15 พ.ย. 2563 - 10:54 น.

ชาวสุพรรณ แห่กราบไหว้ขอพร หลวงพ่อขุนด่าน และล้วงลูกปิงปองขอเลขเด็ด ศาลเทพหนูแดง ส่องขันน้ำมนต์ หญิงโชคดีนำหนังกลางแปลงแก้บน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย.2563 ที่วัดดงเสลา ม.2 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อขุนด่าน พระพุทธรูปปางพิจารณาชราธรรม ซึ่งมีขนาดหน้าตักกว้าง 8 เมตร สูง 9.9 เมตร ซึ่งเป็นพระประธานในพระอุโบสถมหาอุดต์ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านทั้งในและนอกพื่นที่ ซึ่งมักมีชาวบ้านมากราบไหว้ขอพร หรือมาบนบานศาลกล่าว ถ้ายิ่งอยากให้ประสบความสำเร็จมักจะบนด้วยดาบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยบริเวณด้านหลังวัดยังเป็นที่ตั้งของ ศาลเทพหนูแดง ซึ่งเมื่อใกล้วันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลก็จะมีนักเสี่ยงโชคมาขอโชคลาภจากศาลแห่งนี้ โดยศาลเทพหนูแดง ภายในมีลักษณะเป็นเด็กผู้ชายที่มือด้านซ้ายจะถือถุงเงิน ส่วนที่มือด้านขวาจะทำท่าชู 2 นิ้ว เมื่อใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้านมาเสี่ยงโชค ด้วยการล้วงลูกปิงปองที่อยู่ในบริเวณศาล ซึ่งคราวนี้นักเสี่ยงโชคจับได้เลข 9, 4, 5 อีกทั้ง ยังมีอ่างน้ำมนต์ ซึ่งนักเสี่ยงโชคยังตีเลขจากหยดน้ำตาเทียนเป็นเลข 5, 3, 1 ที่ผ่านมามีชาวบ้านที่ได้โชค นำของเล่นมาแก้บนกันอย่างมากมาย

ชาวสุพรรณ แห่กราบไหว้ขอพร หลวงพ่อขุนด่าน และล้วงลูกปิงปองขอเลขเด็ด ศาลเทพหนูแดง

ชาวสุพรรณ แห่กราบไหว้ขอพร หลวงพ่อขุนด่าน และล้วงลูกปิงปองขอเลขเด็ด ศาลเทพหนูแดง

จากการสอบถาม นางนุพิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำหนังกลางแปลงมาแก้บนหลวงพ่อขุนด่าน หลังจากที่ผ่านมาได้มาบนไว้ว่า หากลูกสาวสอบบรรจุข้าราชการได้สำเร็จก็จะนำหนังกลางแปลงมาแก้บน

นอกจากนี้ ภายในป่าด้านหลังวัดยังมีต้นมะกอกประหลาด ซึ่งมีความสูงประมาณ 10 เมตร มีความประหลาดคือที่โคนลำต้นมีเนื้อไม้งอกออกมา มีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศชาย ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ได้นำผ้าแพร 7 สี มาผูกเอาไว้และเรียกกันว่า “ต้นโชคดี

โดยนักเสี่ยงโชคเมื่อทราบข่าวก็พากันมาขอโชคลาภ เมื่อได้ดังหวังก็นำประทัดมาแก้บนกันเป็นประจำ ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านนำประทัดมาจุดแก้บนหลังจากได้โชคในงวดที่ผ่านมา โดยเลขประทัดคือ 886 และ 82

ด้าน พระครูโสภิตสุวรรณาภรณ์ เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน กล่าวว่า เมื่อก่อนที่ตรงนี้เป็นป่ารก แต่ต่อมาได้มีการปรับภูมิทัศน์ภายในบริเวณนี้ให้สะอาด ก็พบต้นมะกอกดังกล่าว เมื่อมีชาวบ้านทราบถึงความแปลกก็ต่างพากันมาดู เพื่อขอโชคลาภ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ขอพร หลวงพ่อขุนด่าน ล้วงเลขเด็ด-ส่องอ่างน้ำมนต์ ศาลเทพหนูแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง