แก้บนพ่อขุนช้าง เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม หอบข้าวสารถวาย หลังสมปรารถนา ได้เลขขันน้ำมนต์

31 ม.ค. 2564 - 17:35 น.

เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม หอบข้าวสาร 10 กระสอบแก้บนพ่อขุนช้าง หลังมาของาน แค่ 4 วันก็เห็นผล ชาวบ้านแก่ส่องขันน้ำมนต์ ได้เลขเด็ดไปเสี่ยงโชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 ม.ค.64 ที่วัดอุทุมพราราม หรือ วัดไผ่แขก ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ประชาชนต่างหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ โดยที่ศาลาพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี แห่งเมืองสุพรรณบุรี ชาวบ้านต่างมากระซิบขอพร พร้อมส่องอ่างน้ำมนต์ มองเลขน้ำตาเทียนในอ่าง ซึ่งชาวบ้านบอกมองเห็นเลข 4-7-2-6 ต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บไว้ดูก่อนนำไปเสี่ยงโชค


นอกจากนี้ยังมี น.ส.ฉัตรรัตน์ วัฒน์จินดาศิริ หรือ เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม อายุ 39 ปี ศิลปินตลก นำข้าวสาร 10 ถุง มาถวายพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี หลังจากประสบปัญหาจากไวรัสโควิด-19 ทำให้งานถูกยกเลิก ไม่มีใครจ้างงาน

กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มาไหว้ขอพร ขอให้มีงานแสดงเข้ามา จนผ่านไปแค่ 3-4 วัน ก็มีคนติดต่องานเข้ามา ซึ่งเคยให้สัจจะวาจาไว้ว่าถ้ามีงานแสดงเข้ามาจะนำข้าวสารมาถวาย จึงได้ทำตามสัจจะวาจาที่ให้ไว้ในวันนี้ จากนั้นได้กระซิบขอพรที่ข้างหูพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี เพื่อขอพรอีกครั้ง

รวมถึงที่รูปหล่อไอ้จ้อย ศิษย์วัดไผ่แขก ที่ชาวบ้านมาขอโชค ขอลาภได้สมปรารถนา นำขนม ของเล่นต่างๆ มาแก้บน ชาวบ้านต่างมาจุดธูปตัวเลขขอพร พร้อมทั้งเขย่าเซียมซียักษ์ โดยมี น.ส.จุฑามาศ จูอี้ อายุ 26 ปี อยู่ใน จ.สุพรรณบุรี มาเขย่าเซียมซียักษ์ได้ 0-6 ก่อนจะนำไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้

นอกจากนี้ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในวัด ยังได้เขียนตัวเลข จากการดูเลขในอ่างน้ำมนต์และเขียนกระดาษมาติดไว้ที่โต๊ะ ทำให้คนที่มองในอ่างไม่ชัดเดินมาดูเลขในกระดาษที่เขียนเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก้บนพ่อขุนช้าง เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม หอบข้าวสารถวาย หลังสมปรารถนา ได้เลขขันน้ำมนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง