แห่แก้บน รัก-ยม ให้โชคใหญ่ 2งวดติด เผยที่มารูปปั้น ส่องได้เลขเด็ดอีก

13 ก.พ. 2564 - 11:07 น.

ฮือฮา กลุ่มลูกศิษย์สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพรบ้านเขาแก้ว จ.ปราจีนบุรี แห่แก้บน รูปปั้น รัก-ยม หลังได้โชคใหญ่ 2 งวดติด เผยเลขเด็ดรอบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่​ 13 ก.พ.2564 ที่สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพรบ้านเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.​กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กลุ่มลูกศิษย์ประมาณ 10 คน ได้เดินทางมาแก้บนและขอเลขเด็ดอีกครั้ง หลังได้โชคจาก รูปปั้นรัก-ยม จนถูกรางวัลที่ 5 และเลขท้าย 2 ตัว 2 งวดติดต่อกัน พร้อมทั้งช่วยกันทำความสะอาดรูปปั้น รัก-ยม จัดดอกไม้ ธูปเทียน และน้ำเขียวน้ำแดง ถวายรูปปั้นรัก-ยม ซึ่งแต่ละคนบอกตรงกันว่าต่างได้โชคลาภจากรูปปั้นรัก-ยม 2 งวดติดกัน โดยงวดที่ผ่านมา มีคนถูกรางวัลที่ 5​ รับทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง ได้เลขเด็ด 2 ตัว เลข 07 ถูกรางวัลกันทั่วหน้า

กลุ่มลูกศิษย์สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพรบ้านเขาแก้ว จ.ปราจีนบุรี แห่แก้บน รูปปั้น รัก-ยม

กลุ่มลูกศิษย์สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพรบ้านเขาแก้ว จ.ปราจีนบุรี แห่แก้บน รูปปั้น รัก-ยม

สอบถาม นายโชค (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) ช่างปั้นรูป เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพช่างปั้น ปั้นรูปเหมือนต่าง ๆ รับงานที่นี่เจ้าสำนักจ้างให้ปั้นรูปปั้นเด็ก ตอนแรกยังคิดว่าปั้นยังไงจะให้เหมือนรูปปั้นเด็ก จึงลงมือปั้น เมื่อลงมือทำ ปั้นยังไงก็ดูไม่เป็นรูปปั้นของจริงตามตำรา ปั้นครั้งแรกและครั้งที่สองก็ปั้นรูปเหมือนหน้าเด็ก ดูยังไงก็ไม่เหมือน ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร หลังจากที่ปั้นเสร็จก็ไปทำงานอื่นต่อไป


“วันต่อมาเดินมาดูเห็นมีขันน้ำมนต์เป็นตัวเลข จึงพากันซื้อเลข หลังจากออกรางวัลก็พากันถูกเลขท้าย 2 ตัวตรง ๆ ทุกคน งวดที่ผ่านมาตนเองถูกรางวัลที่ 5 ส่วนคนอื่นก็ถูกรางวัลกันด้วย จึงพากันมาแก้บนโดยถวายน้ำเขียว-น้ำแดงจุดประทัดถวาย รัก-ยม สำหรับเลขที่ได้​ งวดนี้ หางปะทัด 699-669-578-และเลข 31 ส่วนเลขขันน้ำมนต์ยังไม่ขึ้น” นายโชค กล่าว

ด้าน พระอนุชิต อิตธิญาโน เจ้าสำนักสงฆ์ป่าสมุนไพรเขาไม้แก้ว กล่าวว่า ตามที่ลูกศิษย์ได้มีเจตนาที่จะสร้างรูปปั้น รัก-ยม ตามตำนานและความเชื่อ ก็ให้สร้างไว้เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของญาติโยมและลูกศิษย์ลูกหาหลายคนมีโชคมีลาภก็ดีใจกับเขาด้วย โดยก่อนหน้าที่จะหล่อรูปปั้น มีรัก-ยม ที่สร้างมาจากไม้รัก และไม้มะยมตายพราย ลูกศิษย์พากันขอโชคลาภ แล้วโชคดี ถูกรางวัลกันหลายมาก่อนหน้า จึงได้หล่อรูปรัก-ยมขึ้น และนำรัก-ยมไปบรรจุภายใน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่แก้บน รัก-ยม ให้โชคใหญ่ 2งวดติด เผยที่มารูปปั้น ส่องได้เลขเด็ดอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง