วัดแทบแตก! นับร้อยแห่บวงสรวง ปู่ศรีสุทโธนาคราช ฮือฮาร่ายรำกลางพิธี ฟ้าสีทอง

15 มี.ค. 2564 - 12:15 น.

วัดแทบแตก! นับร้อยแห่บวงสรวง ปู่ศรีสุทโธนาคราช ฮือฮาชาวบ้านร่ายรำกลางพิธี อัศจรรย์ท้องฟ้าสีทอง มีเมฆคล้ายพญานาค ส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.64 ที่วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านจำนวนมากแห่ร่วมพิธี ขอขมากรรม และบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจรินนาคราช ซึ่งถือเป็นพญานาคราชผู้คุ้มครองพระพุทธเจ้า ประธานพรให้โชคลาภ โดยมีพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรม ที่บริเวณสระน้ำพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ภายในวัด

การประกอบพิธีในครั้งนี้มีการตั้งโต๊ะบวงสรวงด้านหน้า พร้อมทั้งวางบายศรี ดวงตาพญานาค ขณะที่ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรมและอัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั้งหลายมาเป็นพยานในโรงพิธี

ขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้น จู่ๆ ชาวบ้านที่เข้าร่วมในพิธีลุกขึ้น และร่ายรำท่าทางคล้ายพญานาค ตามเสียงจังหวัดปี่พาทย์ นอกจากนี้ ทองฟ้าบริเวณด้านนอกเปล่งแสงเป็นสีเหลืองทอง และมีเมฆขดตัวยาวคล้ายพญานาค 2 ตัวกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้า สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) จุดเทียน ธูป บูชา พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช จากนั้นมีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างใจจดใจจ่อ

หลังจากเสร็จพิธี ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ต่างเข้ามาส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ บางรายก็นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายดอกน้ำมนต์ เพื่อนำไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ซึ่งหลายคนเคยได้โชคจากพิธีขอขมากรรมและเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ วัดหนองทองติดต่อกันมาแล้วถึง 3 งวด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัดแทบแตก! นับร้อยแห่บวงสรวง ปู่ศรีสุทโธนาคราช ฮือฮาร่ายรำกลางพิธี ฟ้าสีทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง