มีแค่ต้นเดียว! ฮือฮาเจอต้นข่อยดำ ใบสีเผือก เผยบวชสึกมาเจอยืนต้นตาย ตัดทิ้งต้นเล็กโผล่

15 ก.ค. 2564 - 21:27 น.

มีแค่ต้นเดียว! ฮือฮาเจอต้นข่อยดำ ใบสีเผือก เผยบวชสึกมาเจอยืนต้นตาย ตัดทิ้งต้นเล็กโผล่ มีเลข 3 ตัวอยู่แล้ว เตรียมซื้อเลขที่บ้านอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีต้อนข่อยดำประหลาด ใบเป็นสีเผือก จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 1 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ก็พบกับ น.ส.จินตนา พ้นภัยภาล อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านและสามี ก่อนพาไปดูต้นข่อยดำ หรือ ต้นพญาล้างไต ที่มีลักษณะผิดแปลกจากต้นอื่นที่เขียวขจี แต่พบเพียงต้นเดียวที่มีสีเผือกขาวทั้งต้นและออกสีเงินมีความเงา

ซึ่งต้นข่อยดำ หรือต้นพญาล้างไต เป็นยาสมุนไพรไทย มีสรรพคุณดังนี้ สามารถนำมาใช้ได้ทั้งส่วนของลำต้น ใบ ราก ใช้รักษาโรคไต ลดน้ำตาลในเลือดทำให้น้ำตาลในเลือดลดลง แก้โรคเบาหวาน ต้านมะโรคมะเร็งเนื้องอกต่างๆ ใช้แก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อย เช่น งูพิษ ตะขาบ ผึ้ง แตน ต่อ มดคันไฟ แมงมุม ฯลฯ ป้องกันอาการอักเสบภายใน ลดโอกาสการเกิดมะเร็งช่องท้อง ใช้รักษาถอนพิษไข้ ไข้พิษ ไข้เหนือ ไข้กาฬฯ

จากการสอบถามสามีของ น.ส.จินตนา เล่าว่า ตนได้บวชเป็นพระประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็สึกออกมา ซึ่งต้นข่อยดำต้นนี้พ่อของตนได้ปลูกไว้นานแล้ว พอตนสึกมาพบว่าต้นข่อยดำยืนต้นตาย จึงตัดทิ้ง แต่ปรากฎกว่ามีต้นเล็กๆ ที่เกิดข้างเป็นสีเขียวหลายต้น มีเพียงต้นเดียวที่เป็นสีขาวเผือก ถ้าคิดก็เหมือนคนห่มขาวมานั่งปฏิบัติธรรม ตนจึงคาดว่าต้นค่อยดำต้นนี้มาให้โชคลลาภและมาให้ความอุดมสมบูรณ์ ตนได้ดูพบเลขเด็ดจากต้นข่อยดำและได้เสี่ยงโชคเลข 381 รวมทั้งจะนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชคด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มีแค่ต้นเดียว! ฮือฮาเจอต้นข่อยดำ ใบสีเผือก เผยบวชสึกมาเจอยืนต้นตาย ตัดทิ้งต้นเล็กโผล่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง