หญิงเฮลั่น! เจ้าโทน แมวแม่ตะเคียน เขี่ยได้เลขตรงความฝัน แถมขึ้นไปนอนบนหลังคารถ

12 ก.ย. 2564 - 20:36 น.

หญิงเฮลั่น! เจ้าโทน แมวแม่ตะเคียน เขี่ยได้เลขตรงความฝัน ที่ซื้อลอตเตอรี่ไว้ แถมขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ชาวบ้านเอาเลขไปเสี่ยงดวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ย.64 ที่วัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบหญิงวัย 56 ปี ที่มาขอโชคลาภจากเจ้าโทนเสี่ยงทายใช้หางเขี่ยเสี่ยงโชคได้ตัวเลข 37 ซึ่งตรงกับที่ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ตามความฝัน ตัวเลข 37 เหมือนกัน หญิงคนดังกล่าว ต่างดีใจที่เลขเสี่ยงทายเจ้าโทนตรงกับเลขความฝันของตนเอง ก่อนที่เจ้าโทนจะเดินไปแล้วปีนไปขึ้นอยู่บนหลังคารถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 6กผ 1874 กรุงเทพมกานคร ชาวบ้านไม่พลาดส่องเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงดวง

ซึ่งชาวบ้าน จะมาขอโชคลาภจากเจ้าโทนเป็นประจำ จะนำกระดาษเขียนตัวเลข ให้เจ้าโทนใช้หางเขี่ยเสี่ยงทาย หากขึ้นไปนอนทับบนแผงลอตเตอรี่ ก็ไม่พลาด แห่ส่องตัวเลขที่เจ้าโทนนอนทับคาดเป็นการบอกใบ้ และหากขึ้นไปนอนเล่นที่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์คันไหน ก็ไม่พลาดนำหมายเลขทะเบียน ไปเสี่ยงดวง หลังสมใจปรารถนาก็จะซื้ออาหารสำเร็จรูปสำหรับแมวพร้อมทั้งปลาทูมาเป็นรางวัลให้กับเจ้าโทน

โดยมี ลุงเปี๊ยก กรรมการวัดใหม่ เป็นคนคอยดูแลและให้อาหารเจ้าโทน ซึ่งเป็นแมวเพศผู้ ที่ขนาดตัวใหญ่ สีดำขาว อายุประมาณ 4 ปี ที่ติดมาภายในโพรงต้นตะเคียนแม่ย่าสร้อยสุวรรณ มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี และอยู่ภายในวัดใหม่โคกมะรุมมานานนานหลายปี เป็นแมวเสี่ยงทายตัวเลขได้อย่างแม่นยำ มีแฟนคลับจำนวนมาก เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน กรรมการวัด นักท่องเที่ยว

สำหรับวัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆ ที่ได้พบต้นตะเคียน ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าหากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อ และยังมีรูปปั้นพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนจำนวนหลายองค์ทางคระกรรมการวัดใหม่โคกมะรุมได้นำหน้ากากอนามัยมาใช้เปิดไว้ที่จมูกและปากเพื่อเป็นการเตือนสตินักเสี่ยงโชคที่เข้ามาภายในวัดต้องสวมแมสก์ทุกคน ไม่เว้นแม้นแต่พ่อปู่แม่ย่าตะเคียน เพื่อป้องกันโควิด-19

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงเฮลั่น! เจ้าโทน แมวแม่ตะเคียน เขี่ยได้เลขตรงความฝัน แถมขึ้นไปนอนบนหลังคารถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง