ส่องเลขประทัด! ไอ้ไข่ วัดสนามชัย ให้โชคหลายงวด เคยถ่ายติดวิญญาณ

30 พ.ย. 2564 - 12:57 น.

วัดสนามชัย จ.อ่างทอง สุดคึกคัก ประชาชนแห่แก้บน-ขอโชคลาภ ไอ้ไข่ ส่องเลขหางประทัด ด้าน เจ้าอาวาส เตรียมนำสิ่งของบริจาคให้เด็กชาวเขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ย.2564 ที่บริเวณวัดสนามชัย ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ชาวบ้านทยอยกันเดินทางมาทำการแก้บน ขอโชคลาภ ไอ้ไข่ และไหว้พระขอพรกันอย่างคึกคัก ไม่พลาดส่องตัวเลขปลายประทัดที่คล้องอยู่บนคอไอ้ไข่ พบเป็นเลข 03, 574 ส่วนชาวบ้านที่มาทำการแก้บนได้เลขปลายประทัดไอ้ไข่ 148, 23 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ซึ่งที่ผ่านมาเลขปลายประทัดที่แขวนอยู่ที่คอไอ้ไข่วัดสนาม ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชค ได้โชคลาภกันมาหลายงวดติดต่อกัน

โดยไอ้ไข่วัดสนามชัย พระครูปลัดสมหวัง ญาณสัมปันโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย ได้อัญเชิญมวลสารของ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช มาทำการหล่อรูปไอ้ไข่ และทำพิธีอัญเชิญมาอยู่ที่วัดสนามชัย ก็เกิดกระแสขอได้ไหว้รับแบบแรงไม่หยุด โดยมีชาวบ้านเคยถ่ายภาพติดวิญญาณไอ้ไข่มาแล้ว และยังคงมีความแรงอย่างต่อเนื่อง ให้โชคลาภเลขปลายประทัด

วัดสนามชัย จ.อ่างทอง สุดคึกคัก ประชาชนแห่แก้บน-ขอโชคลาภ ไอ้ไข่ ส่องเลขหางประทัด

วัดสนามชัย จ.อ่างทอง สุดคึกคัก ประชาชนแห่แก้บน-ขอโชคลาภ ไอ้ไข่ ส่องเลขหางประทัด

ซึ่งมีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภ จุดประทัดแก้บน นำรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก และของเล่นต่าง ๆ นำมาถวายแก้บน ซึ่งที่วัดสนามชัยยังมีจอหนังตะลุงหยอดเหรียญในการถวายหนังตะลุงแก้บนอีกด้วย


พระครูปลัดสมหวัง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา หลังจากที่มีกระแสขอได้ไหว้รับ ชาวบ้านที่เข้ามาบนบานศาลกล่าวจนสมใจปรารถนา ต่างมาจุดประทัดแก้บน และนำรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก และของเล่นต่าง ๆ นำมาถวายแก้บนกันเป็นจำนวนมาก โดยวัดสนามชัยได้นำสิ่งของที่ผู้มีจิตเลื่อมใสศรัทธาต่อ ไอ้ไข่ นำของเล่นมาแจกจ่ายให้กับเด็ก ๆ ที่เดินทางมาร่วมงานประเพณีลอยกระทง ที่ทางวัดจัดขึ้นร่วมกับผู้ปกครองมาแล้วบางส่วน

พระครูปลัดสมหวัง กล่าวอีกว่า และเตรียมที่จะนำของเล่นต่าง ๆ ตลอดจนชุดทหารที่นำมากราบไหว้แก้บนกันเป็นจำนวนมาก นำไปบริจาคให้กับเด็กชาวเขาที่อยู่ในที่ทุรกันดาร และนำไปให้ตาม อบต. ต่าง ๆ แจกจ่ายให้กับเด็กที่เดินทางมาเที่ยวในงานวันเด็ก เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลผลบุญให้กับ ไอ้ไข่ วัดสนามชัย ตามกระแสขอได้ไหว้รับกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องเลขประทัด! ไอ้ไข่ วัดสนามชัย ให้โชคหลายงวด เคยถ่ายติดวิญญาณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง