เพิ่งได้โชครับปีใหม่! ส่องเลขเด็ด กล้วยน้ำว้าแปลก ได้เน้นๆ เผยเลขธูปอีก

12 ม.ค. 2565 - 11:10 น.

ฮือฮา กล้วยน้ำว้า แทงเครือขึ้นจากดิน อยู่หลังร้านอาหารตามสั่ง จ.กำแพงเพชร แห่ส่องเลขเด็ดลุ้นรวย หลังเจ้าของเพิ่งได้โชครับปีใหม่มาแล้ว เผยเลขธูป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค.2565 ที่ร้าน “ครัวบ้านๆ อาหารคุณยาย” ตั้งอยู่เลขที่ 505 ม.5 (บ้านนิคม) ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศบ้าน ๆ โดยบริเวณสวนเกษตรผสมหลังร้าน ได้ปลูกต้นกล้วยน้ำว้าไว้หลายต้น ซึ่งมีต้นกล้วยน้ำหว้าต้นหนึ่งมีลักษณะแปลกกว่าต้นอื่น ได้ออกเครือโผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน ติดกับลำต้นแม่ สร้างความแปลกใจให้กับคนในบ้านหลังดังกล่าวอย่างมาก

โดยช่วงแรกได้ออกหวีมา จำนวน 2 หวี และมีลูกที่หวีแรก จำนวน 3 ลูก, หวี 2 จำนวน 6 ลูก จากการนับจำนวนผลของกล้วยน้ำว้า หลังมาพบทำให้งวดที่ผ่านมาคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านได้โชคตาม ๆ กัน โดยวันนี้ได้นำดอกไม้ ธูปเทียน เครื่องไหว้ และผ้า 3 สี มาทำพิธีขอเลขอีกครั้ง

กล้วยน้ำว้า แทงเครือขึ้นจากดิน อยู่หลังร้านอาหารตามสั่ง จ.กำแพงเพชร แห่ส่องเลขเด็ดลุ้นรวย

กล้วยน้ำว้า แทงเครือขึ้นจากดิน อยู่หลังร้านอาหารตามสั่ง จ.กำแพงเพชร แห่ส่องเลขเด็ดลุ้นรวย

จากนั้นได้นับจำนวนหวีในเครืออีกรอบ พบว่ามีเพิ่มมาจากเดิมคือ 3 หวี รวม 11 ลูก คือ หวีที่ 1 มี 3 ลูก, หวีที่ 2 มี 6 ลูก และ หวีที่ 3 มี 2 ลูก นอกจากนี้ ยังจุดธูปเสี่ยงทายได้เป็นเลข 427 ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าจะมีโชคในงวดนี้อีกแน่นอน


นายยุทธณรงค์ฤทธิ์ ชื่นบานเย็น อายุ 41 ปี เจ้าของต้นกล้วยน้ำว้า กล่าวว่า กล้วยน้ำว้าในสวนของตน ได้ปลูกรุ่นนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยก่อนปีใหม่ ภรรยาเดินมาเก็บผักสวนครัวไปประกอบอาหารให้ลูกค้า ปรากฏว่ามาเจอต้นกล้วยน้ำว้าต้นดังกล่าว มีลักษณะแปลกไม่เหมือนต้นอื่น ๆ เครือกล้วยโผล่ขึ้นมาจากดิน

นายยุทธณรงค์ฤทธิ์ กล่าวต่อว่า จึงนับจำนวนหวีและลูก พร้อมถ่ายรูปเห็นตัวเลขในเครือ พากันนำไปเสี่ยงดวง รับโชคดีรับปีใหม่กันไปแล้ว ส่วนวันนี้ก็พากันเดินทางมาขอโชคและถวายของไหว้กันอีกครั้ง เพราะเชื่อว่างวดที่ 2 ต้องได้กันอีกแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่งได้โชครับปีใหม่! ส่องเลขเด็ด กล้วยน้ำว้าแปลก ได้เน้นๆ เผยเลขธูปอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง