ไม่ผิดหวัง! แห่ส่องเลขธูป 'ปู่ตาฤาษีสิงห์' งวดที่แล้วเพิ่งให้โชค พิธีเจิมป้ายอาศรมปรับปรุงใหม่

12 ม.ค. 2565 - 17:31 น.

ไม่ผิดหวัง! แห่ส่องเลขธูป ‘ปู่ตาฤาษีสิงห์’ แห่งตลาดชายแดนช่องจอม งวดที่แล้วเพิ่งให้โชค พิธีเจิมป้ายอาศรมที่ปรับปรุงใหม่เพื่อแก้บน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค.65 ที่อาศรมปู่ตาฤาษีสิงห์ ตั้งอยู่ภายในตลาดตาแงะ ตรงข้ามตลาดชายแดนช่องจอม พื้นที่หมู่ 14 ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ นายวิเชียร ชูกล้า อายุ 70 ปี เจ้าของตลาดตาแงะ ได้นิมนต์พระอาจารย์บัว เขมปัญโญ เจ้าอาวาสวัดพัฒนาสามัคคี (วัดน้อยบ้านด่าน) ต.ด่าน มาประกอบพิธีเจิมป้ายอาศรมปู่ตาฤาษีสิงห์

หลังจากมีการปรับปรุงและทาสีใหม่ ตามที่ร่างทรงแนะนำมา ว่าปู่ตาฤาสิงห์ต้องการให้ปรับปรุงอาศรมให้ดูสะอาดสะอ้าน และเคยให้เลขเด็ดในธูปจีนเมื่องวดที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านที่มากราบไหว้ โชคดีถูกรางวัลมาแล้วหลายคน ก่อนจะมีการปรับปรุงเพื่อแก้บนในครั้งนี้

ซึ่งชาวบ้านผู้ที่มาร่วมพิธีในวันนี้ ต่างก็ถือโอกาสกราบไหว้และส่องเลขเด็ดในธูปจีน ที่ปรากฏเลข 164 อีกด้วย นอกจากนี้แล้วชาวบ้านนักเสี่ยงโชคต่างพากันส่องเลขตามตัวองค์ปู่ตาฤาษีสิงห์ พบเลขแตกต่างกันไปต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น เลข 17,95 และก็มีชาวบ้านจุดธูปจีนก่อนหน้านี้ได้เลข 860,763 เป็นต้น


สำหรับปู่ตาฤาษีสิงห์ เป็นฤาษีที่นุ่งขาวห่มข่าว เป็นที่เคารพนับถือของชาวตลาดตาแงะเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่า เมื่อชาวบ้านมาขอพรและขอโชคลาภมักจะสมหวัง และร่างทรงระบุว่าพ่อปู่ฤาษีสิงห์ได้สิงสถิตอยู่ที่นี่มานานนับพันปีแล้ว ท่านเกิดวันพุธ ชาวตลาดตาแงะจึงมักจะมากราบไหว้ขอพรในวันพุธดังกล่าวเหมือนเช่นในวันนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ผิดหวัง! แห่ส่องเลขธูป 'ปู่ตาฤาษีสิงห์' งวดที่แล้วเพิ่งให้โชค พิธีเจิมป้ายอาศรมปรับปรุงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง