Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

ฉุดไม่อยู่ !!  OPPO ครองอันดับ 1 ตลาดสมาร์ทโฟนไทย ไตรมาสที่ 4 ปี 2561

14 ก.พ. 2562 - 18:00 น.

จากผลสำรวจในไตรมาสที่ 4 (ตุลาคม- ธันวาคม) ปี พ.ศ. 2561 ของบริษัทวิจัยตลาด Canalys พบว่า OPPO หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ได้ขึ้นครองอันดับ 1 ของตลาดสมาร์ทโฟนในไทย ในด้านของจำนวนยอดขาย ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้

ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทาง OPPO มีการพัฒนาในเรื่องของ นวัตกรรมที่น่าสนใจ โดยนวัตกรรม และเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนตัวท็อป อย่าง OPPO Find X และ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO R17 Pro ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงและสามารถรองรับนวัตกรรมใหม่ในอนาคตอีกด้วย

โดยนวัตกรรมที่เรียกเสียงฮือฮากับสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่าง OPPO FindX คือนวัตกรรม 3D stealth camera นวัตกรรมการซ่อนกล้องที่ทำให้ใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้stealth 3D Cameras ยังมีการใช้งานร่วมกับ นวัตกรรม 3D Structured Light Facial Recognition ที่สามารถปลดล็อคได้ด้วยการสแกนใบหน้าได้ทันทีและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ กลับมีการนำ3D TOF camera มาใช้บนกล้องหลัง 3 เลนส์ของR17 Pro เป็นรุ่นแรก 3D TOF camera สามารถนำมาใช้ในวัดระยะทางได้ (AR Ruler) ซึ่งสามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ และคาดว่าจะมีการพัฒนาต่อไปอีกในอนาคต

นอกจาก OPPO จะมีการนำฟังก์ชั่น และ นวัตกรรมมาพัฒนากล้องแล้ว ระบบชาร์จไวของ OPPO อย่าง SuperVOOC Flash Charge ด้วยจากเดิมที่มีเพียงรุ่นลิมิเต็ดอย่าง OPPO Find X Automobili Lamborghini Editionก็ได้นำมาใส่ไว้ใน OPPO R17 Pro สามารถชาร์จแบตได้ 40% ในเวลาเพียง10 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

และเพื่อให้ได้มาตรฐาน ทาง OPPO มีการควบคุมคุณภาพในการผลิต โดย OPPO มีโรงงานเป็นของตัวเอง จึงสามารถควบคุณคุณภาพได้ทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพมากที่สุด

ซึ่งในด้านบริการหลังการขาย OPPO มีศูนย์บริการ ให้บริการ 48 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้บริการ 1. ซ่อมด่วนภายใน 1ชั่วโมง 2. บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องและอัพเกรดซอฟต์แวร์ฟรี ตลอดอายุการใช้งาน 3. บริการรับ-ส่ง เครื่องซ่อมถึงมือลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า

OPPO มีการพัฒนาอย่างครอบคลุมในทุกด้านอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงแค่มีการพัฒนาในเรื่องของการให้บริการหลังการขาย ที่ทั้งสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีการสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่สามารถตอบโจทย์การไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ได้อย่างดีอีกด้วย และที่สำคัญ ในปี 2019 นี้ OPPO ก็เตรียบจะเผยนวัตกรรมใหม่ ในงาน INNOVATION EVENT อีกด้วย ซึ่งก็ต้องคอยชมกันต่อไปว่าจะมีนวัตกรรมอะไรบ้างที่ OPPO จะนำมาเซอร์ไพรส์กันอีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉุดไม่อยู่ !!  OPPO ครองอันดับ 1 ตลาดสมาร์ทโฟนไทย ไตรมาสที่ 4 ปี 2561
ข่าวที่เกี่ยวข้อง