เปิดตลับพระใหม่ เหรียญนางกวัก รุ่น จินดามณี 

นางกวัก เป็นเทพี แห่งความเป็นมงคล และ ด้านโชคลาภ โดยตรง ซึ่งในตำนานไทยโบราณ เปรียบเสมือน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยช่วย เรียกเงินทอง กวักเรียกโชคลาภ และ ดูแลคุ้มครองรักษาสถานที่ๆประทับอยู่

กล่าวถึง ตำนานเมื่อกว่า 2500 ปี ที่แล้วสมัยพุทธกาล มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ สุภาวดี บิดาชื่อ สุจิตพราหมณ์ และมารดาชื่อ สุมณฑา อาศัยอยู่ที่เมืองมัจฉิกาสัณฑ์  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองสาวัตถี  ในประเทศอินเดีย ครอบครัวของนางประกอบอาชีพค้าขายซึ่งรายได้แค่พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ

อยู่มาวันหนึ่ง สุภาวดี ไปช่วยครอบครัวขายของที่ตลาด จึงได้มีโอกาสพบ พระกัสสปะเถระเจ้า  ซึ่งในขณะนั้นท่านกำลังแสดงธรรมเทศนา นางมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการฟังธรรมเป็นอย่างมาก  พระกัสสปะเถระ (หนึ่งในพระอรหันต์) จึงประสาทพรให้แก่นางและครอบครัว

ต่อมานางก็ได้ติดตามไปช่วยบิดาขายของเช่นเคย และได้มีโอกาสฟังธรรมจาก พระสิวลีเถระเจ้า (พระอรหันต์แห่งโชคลาภ ) นางสุภาวดี ได้ฟังธรรมอย่างตั้งอกตั้งใจจนแตกฉานในหลักธรรมคำสอน เมื่อนางจะเดินทางกลับ พระสิวลี จึงตั้งจิตอธิษฐานและประสาทพร ให้แก่นางและครอบครัว  หลังจากนั้นครอบครัวของนางก็เจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขายประสบความสำเร็จ เพราะได้รับพรจากพระอรหันต์ถึงสององค์

บิดาของนางจึงมักให้นางไปช่วยทำ มาค้าขายด้วยเสมอๆ  เพราะเชื่อว่านางเป็นสิริมงคล ที่ช่วยให้การค้าขายดี หลังจากนางเสียชีวิตลง  ชาวบ้านก็ได้สร้างรูปนางสุภาวดีเพื่อบูชา  ขอให้ทำมาค้าขายดี ประสบความสำเร็จ และต่อมาความเชื่อนี้จึงได้แพร่เข้ามาในประเทศไทยจนเป็นที่นิยมอย่างที่เห็น ในปัจจุบัน

ในการนี้ พระครูปลัดสุรินทร์ ภทฺทมุนี ได้รับมอบหมายจาก หลวพ่อเจ้าคุณรักษ์  ให้ทำพิธีเปิดตำรายันต์โบราณอัญเชิญมหายันต์ต่างๆรวบรวมเอาอักขระเลขยันต์เข้าไว้ด้วยกันให้เป็นสุดยอดแห่งเหรียญมหามงคล  เพื่อความเป็นสิริมงคล และ ความเข้มขลัง ในไสยเวทย์อันศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองกรุงศรีอยุธยา

เหรียญนี้ ถือเป็นเหรียญนางกวัก รูปแบบใหม่ ของวงการเครื่องรางพระเครื่องเมืองไทย  ที่ได้ออกแบบรวมตำนานศาสตร์และศิลป์อักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ จากคัมภีร์สมุดข่อยมหายันต์โบราณ

มาจัดสร้างเป็นเหรียญนางกวัก รุ่น จินดามณี เป็นครั้งแรกของวงการพระเครื่อง  ซึ่งมี มหายันต์ที่ทรงพุทธคุณในหลายด้านอาทิ. พระยันต์ครูห้ายอด ตำรับ หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ ๑.ยอดเสน่ห์ ๒.ยอดเมตตา ๓.ยอดมหานิยม ๔.ยอดโชคลาภ ๕.ยอดแคล้วคลาด  ,พระยันต์พุทซ้อน สายเมตตามหานิยม ,พระยันต์นะโภคทรัพย์ ,พระยันต์ถุงเงิน ถุงทอง , พระยันต์นะมหาเสน่ห์ , พระยันต์นะมหารวย ,พระยันต์ปลาตะเพียนเงิน ปลาตะเพียนทอง มหาลาภ ตลอดถึงลงอักขระคาถาภายในเหรียญ พระคาถาเรียกทรัพย์ , พระคาถาเมตตามหานิยม ,พระคาถามหาจินดามณีมนต์ เป็นต้น ซึ่งเป็นมนต์เรียกทรัพย์เรียกโชคลาภ โดยตรงนับว่าเป็นสุดยอดแห่งวัตถุมงคลรุ่นสำคัญ สายโชคลาภโดยตรง

เหรียญนางกวักรุ่นแรก หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ ตั้งชื่อรุ่น “จินดามณี” ประกอบด้วยคำ  จินดา แปลว่า ความคิด มณี แปลว่า ดวงแก้ว จินดามณี จึงแปลว่า ดวงแก้วที่เป็นแสงแห่งความคิด “หรือ แก้วสารพัดนึก” อีกนัยหนึ่งหมายถึง  วัตถุมงคลรุ่นนี้ ผู้ใดมีไว้สักการบูชา เปรียบเสมือนดั่งมีแก้วสารพัดนึก จะคิดการงาน ประกอบอาชีพใดๆ ก็จะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย  สมดั่งใจปรารถนา คิดเงิน ก็ได้เงิน คิดทอง ก็ได้ทอง  หรือที่โบราณเรียกว่า “แก้วสารพัดนึก” คนโบราณมักจะบูชาขอพร แม่นางกวัก มีจุดประสงค์หลากหลายที่แตกต่างกันออกไป

เพื่อให้มีโชคลาภ ประสบแต่ความโชคดี   เพื่อดึงดูดคนให้รักใคร่เมตตาตนเอง ส่วนใหญ่ใช้กับเรื่องหน้าที่การงาน ในการช่วยให้เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชา มีความเมตตากรุณา (รวมทั้งความรัก)  เพื่อทางธุรกิจ เกี่ยวกับการค้าขาย มักจะบูชาพร้อมๆ กับพระพุทธรูปและเครื่องรางของขลังหลายอย่าง  เพราะมีความเชื่อว่า “วัตถุมงคล แม่นางกวัก” สามารถช่วยให้ตนโชคดี และสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น ดีนักแล.

กำหนดการ เปิดจอง ตั้งแต่ วันที่ 12 สิงหาคม ถึง วันที่ 20 กันยายน 2561

พิธีปลุกเสก วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2561 ณ วัดสุทธาวาส วิปัสสนา อ.ลาดบัวหลวง  จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยมี ท่านเจ้าคุณ พระภาวนาธรรมาภิรักษ์ วิ. “หลวงพ่อรักษ์”  เมตตาเป็นองค์ประธานจุดเทียนชัย ติดต่อสอบถาม เจ้าหน้าที่ 095-3244265 , 085-8292953

บทความก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอล ไม่ปิดโอกาส โค้ชโย่ง หวนรับงานทีมชาติ
บทความถัดไปไฟลามไหม้รถร้อยคัน พายุเชบีโหมคลื่นทะเลซัด ทำปฏิกิริยาแบตเตอรี