เปิดตลับพระใหม่ : พระเนื้อผง พระอาจารย์สุริยันต์

พระครูภาวนาชยานุสิฐ หรือ พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ ประธานคณะสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม สืบสายธรรมจากหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ

ญาติโยมชาวมหาสารคามที่มีความเลื่อมใสศรัทธาบริจาคที่ดินบริเวณบ้านวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม พื้นที่กว่า 11 ไร่ คือ บริเวณที่ตั้งวัดป่าวังน้ำเย็นในปัจจุบัน มอบให้สร้างวัด

ด้วยความศรัทธาที่ญาติโยมในพื้นที่และข้างเคียงที่มีต่อพระอาจารย์สุริยันต์ ทำให้การพัฒนาถาวรวัตถุภายในวัดป่าวังน้ำเย็นลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว อาทิ หอระฆัง ศาลาปฏิบัติธรรมไม้ใหญ่ที่สุดในประเทศ ไทย สร้างจากไม้เนื้อแข็งประกอบด้วยไม้แดง ไม้ประดู่ และตกแต่งด้วยไม้สักทอง อุโบสถไม้ซุงอยู่ระหว่างการก่อสร้าง พระมหาเจดีย์ศรีมหาสารคาม เป็นต้น 

จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางพุทธศาสนาที่สำคัญของจังหวัดมหาสารคาม ในแต่ละวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุด จะมีพุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศเดินทางเข้ามาเที่ยวชมถาวรวัตถุจำนวนมาก

สำหรับวัตถุมงคล พระอาจารย์สุริยันต์มีการสร้างออกมาหลายรุ่น แทบทุกรุ่นล้วนได้รับความนิยมจากนักสะสมและผู้เคารพเลื่อมใสศรัทธาจำนวนมาก

ล่าสุด วัดป่าวังน้ำเย็น รวมทั้งคณะศิษยานุศิษย์ได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลพระเนื้อผง “ดวงเศรษฐีเงินล้าน” 

วัตถุประสงค์ 1.เพื่อหารายได้สมทบทุนก่อสร้างพระอุโบสถไม้ตะเคียนทองใหญ่ที่สุดในโลกให้ แล้วเสร็จสมบูรณ์ 2.สมทบทุนสร้างห้องเรียนมหาวิทยาลัยสงฆ์จังหวัดมหาสารคาม

วัตถุมงคลรุ่นนี้ ลักษณะเป็นรูปไข่ยกขอบเกลียวเชือก

ด้านหน้าพระผง เป็นรูปเหมือนพระอาจารย์ สุริยันต์ ครึ่งองค์ ด้านบนมีอักขระยันต์ 4 ตัวอ่านว่า นะ ชา ลิ ติ เป็นคาถาหัวใจพระสิวลีเด่นโชคลาภ ส่วนด้านล่างสุดเขียนว่า พระอาจารย์สุริยันต์ และมีโค้ดรวมทั้งหมายเลขตามจำนวนการสร้าง

ส่วนด้านหลังพระผง จากขวามือของเหรียญขึ้นไปด้านบนวนลงมาด้านซ้ายมีตัวอักษรเขียนว่า วัดป่าวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ๒๕๖๑ เป็นปีพุทธศักราชที่จัดสร้าง บริเวณกลางเหรียญเป็นอักขระยันมหาปรารถนา พุทธคุณเด่นรอบด้าน และที่บริเวณขอบล่างสุดเขียนว่า ดวงเศรษฐีเงินล้าน

มวลสารที่นำมาเป็นส่วนผสมวัตถุมงคลรุ่นนี้มาจากวัตถุมงคลพระเนื้อผงของ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน อาทิ พระผงนั่งตั่ง พระปิดตามหาลาภ พระสมเด็จ เป็นต้น 

กำหนดพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 17 พ.ย.2561 โดยพระอาจารย์สุริยันต์จะประกอบพิธีอธิษฐานจิตเดี่ยว จัดเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งที่มีอนาคต ติดต่อโทร. 08-4654-1946

บทความก่อนหน้านี้พี่ชาย น้องแอ๋ม นศ.ไทย เผยครอบครัวเสียใจหนัก ยังรอคำตอบสาเหตุการตาย!
บทความถัดไปชมรมพระเครื่อง : ปลัดขิก “หลวงพ่ออี๋” วัดสัตหีบ ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมาก