เหรียญแซยิด 60 หลวงพ่ออ๊อด : เปิดตลับพระใหม่

เหรียญแซยิด 60 หลวงพ่ออ๊อด

เปิดตลับพระใหม่

เหรียญแซยิด 60 หลวงพ่ออ๊อด  “พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก” หรือ “พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม” เจ้าอาวาสวัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าตำรับวัตถุมงคลตะกรุดลูกปืน

ศึกษาวิชาด้านการทำตะกรุดมาจาก พ่อรอด สุขแสงจันทร์ ฆราวาส เมื่อร่ำเรียนได้วิชาความรู้มาแล้ว จึงได้มาบวชเรียนอยู่ที่วัดสายไหม เป็นเวลากว่า 25 ปี ก่อนจะจัดสร้างปลุกเสกตะกรุดลูกปืนแจกจ่ายประชาชน

เหรียญแซยิด 60 หลวงพ่ออ๊อด

นอกจากนี้ ยังจัดสร้างวัตถุมงคลอีกหลายอย่าง อาทิ เหรียญเนื้อปลอกลูกปืน พระปิดตาเนื้อผงชุบรัก เหรียญเสมารุ่นเสาร์ ๕ ประกอบพิธีบวงสรวง พุทธาภิเษก และนั่งปรกอธิษฐานจิต ที่วัดสายไหม

ในปี พ.ศ.2562 จะมีอายุครบ 60 ปี หรือ 5 รอบ วัดสายไหมจึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลที่ระลึก “เหรียญแซยิด 60 (5 รอบ)” เพื่อเป็นการฉลองครบรอบอายุวัฒนมงคล 60 ปี

ลักษณะเหรียญ เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงสูง ขนาด 3 คูณ 2 เซนติเมตร

ด้านหน้า เป็นรูป หลวงพ่ออ๊อด นั่งขัดสมาธิ ด้านขวามีคำว่า “แซยิด 60” หมายถึงครบรอบอายุ 60 ปี หรือ 5 รอบ ด้านซ้ายมีคำว่า “รุ่นเดียว” คำนี้ถือเป็นจุดเด่นของเหรียญรุ่นนี้เลยทีเดียว หมายถึง อายุ 60 ของแต่ละคนแต่ละท่าน จะมีแค่ครั้งเดียว ผ่านเลยไปแล้วก็ไม่เป็น 60 ปี หรือ 5 รอบได้ แฝงไปด้วยปริศนาทางธรรม ดังบทความที่หลวงพ่ออ๊อด ยกขึ้นมาเตือนสติลูกศิษย์และญาติโยมอยู่เสมอว่า “วันคืนล่วงไปๆ บัดนี้เราทำอะไรอยู่หนอ” เป็นบทความย้ำเตือนสติให้ขวนขวายกระทำความดีในขณะที่เราและท่านทั้งหลายยังมีชีวิตอยู่ ด้านล่างเป็น พ.ศ.2562 หมายถึงปีที่ครบรอบหรือปีที่จัดสร้างนั้น บรรทัดล่าง เป็นชื่อ หลวงพ่ออ๊อด พร้อมฉายา ปธานิโก

ด้านหลังเหรียญ เป็นยันต์ตรีนิสิงเห เป็นยันต์ที่มีพลังพุทธคุณ ด้วยยันต์ตรี นิสิงเห เป็นยันต์ครูใหญ่แห่งยันต์ทั้งปวง มีคุณทางด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ที่สำคัญยังช่วยหนุนนำดวงชะตามิให้ตกต่ำอีกด้วย โบราณใช้แขวนเรือนเวลาคลอดบุตรหรือเรือนผู้มีลูกอ่อน เพื่อป้องกันภูตผีปีศาจและโรคภัยไข้เจ็บ ด้านล่างเป็นชื่อ วัดสายไหม

สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อสมทบทุนสร้างวัดสายไหมแห่งที่ 2 อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่สร้างไปแล้วกว่าร้อยละ 30 สามารถสั่งจองได้แล้ว ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 25 ก.ค.2562

กำหนดประกอบพิธีพุทธาภิเษก วันที่ 28 ก.ค.2562 เวลา 07.09 น. และรับวัตถุมงคล วันที่ 1 ส.ค.2562 เป็นต้นไป

จัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ไว้ทั้งหมด 4 เนื้อ คือ ทองแดง, เนื้อเงิน, เนื้อนวะ และเนื้อทองคำ

สอบถามโทร.0-2531-2127, 08-9487-3422

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้พระจินดารัตนาภรณ์ วัดพระแก้วดอนเต้าฯ : อริยะโลกที่ 6
บทความถัดไปสงฆ์เฮผ่านสนช.-3วาระรวด พ.ร.บ.ศึกษาพระปริยัติธรรม