Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

พิธีพุทธาภิเษกวัฒนะมงคล แซยิด 60 ปี

22 ก.ค. 2562 - 17:11 น.

 

พิธีพุทธาภิเษกวัฒนะมงคล แซยิด 60 ปี

พิธีพุทธาภิเษกวัฒนะมงคล - พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือ หลวงพ่ออ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ท่านเกิด "เมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2502 ปี กุน ปัจุบันอายุ 59 ปี" ท่านเป็นพระเกจิ ผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตาบารมี ต้นตำรับตะกรุดลูกปืนที่ลือลั่น ซึ่งในปีนี้ หลวงพ่ออ๊อด จะมีอายุวัฒนะมงคล 60 ปี หรือ 5 รอบ

วัดสายไหมจึงได้จัดสร้าง วัตถุมงคลที่ระลึก สุดล้ำค่า เหรียญแซยิด 60 (5 รอบ) เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ อายุวัฒนะมงคล 60 ปี เนื่องในโอกาสอันเป็นมงคลที่จะมาถึงในวันที่ 30 กรกฎาคว 2562 จึงได้จัดสร้าง. เหรียญแซยิด 60 (5 รอบ) ขึ้น โดยลักษณะเหรียญ เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงสูง ขนาด 3 คูณ 2 เซนติเมตร

ด้านหน้า เป็นรูป หลวงพ่ออ๊อด นั่งขัดสมาธิ ด้านขวามีคำว่า “แซยิด 60 หมายถึง ครบรอบ แซยิด อายุวัฒนะมงคล 60 ปี หรือ 5 รอบ ด้านซ้ายมีคำว่า “รุ่นเดียว” คำนี้ถือเป็นจุดเด่นของเหรียญรุ่นนี้เลยทีเดียว หมายถึง อายุ 60 ของแต่ละคนแต่ละท่าน จะมีแค่ครั้งเดียว ผ่านเลยไปแล้วก็ไม่เป็น 60 ปี หรือ 5 รอบได้ แฝงไปด้วยปริศนาทางธรรม ดังบทความที่หลวงพ่ออ๊อด ยกขึ้นมาเตือนสติลูกศิษย์และญาติโยมอยู่เสมอว่า

"วันคืนล่วงไปๆ บัดนี้เราทำอะไรอยู่หนอ" เป็นบทความย้ำเตือนสติให้ขวนขวายกระทำความดีในขณะที่เราและท่านทั้งหลายยังมีชีวิตอยู่ ด้านล่างเป็น พ.ศ.2562 หมายถึงปีที่ครบรอบหรือปีที่จัดสร้างนั้น บรรทัดล่าง เป็นชื่อ หลวงพ่ออ๊อด พร้อมฉายา ปธานิโก

ด้านหลังเหรียญ เป็น ยันต์ "ตรีนิสิงเห" เป็นยันต์ที่มีพลังพุทธคุณสูงมาก เพราะพระยันต์ตรีนิสิงเห เป็นยันต์ครูใหญ่แห่งยันต์ทั้งปวง มีคุณทางด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปัดป้องสิ่งอัปมงคลเสนียดจัญไร ที่สำคัญยังช่วยหนุนนำดวงชะตามิให้ตกต่ำอีกด้วย โบราณใช้แขวนเรือนเวลาคลอดบุตรหรือเรือนผู้มีลูกอ่อน เพื่อป้องกันภูตผีปีศาจและโรคภัยไข้เจ็บ ด้านล่างเป็นชื่อ วัดสายไหม หมายถึง สังกัดหรือในเขตอารามวัดสายไหม

และในวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฏาคม 2562) เวลา 17.39 น. ที่ศาลาการเปรียญ วัดสายไหม อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้จัดพิธีพุทธา ภิเษก เหรียญแซยิด พระสมเด็จหลังรูปเหมือนหลวงพ่ออ๊อด และพระกริ่ง 5 รอบ หลวงพ่ออ๊อดรุ่นแซยิด 60 ปี ( 5 รอบ )

โดยได้นิมนต์ พระครูวิบูลวรคุณ (เจ้าคณะอำเภอลำลูกกา) เป็นประธานจุดเทียนชัย พร้อมอธิฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวโดย พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือหลวงพ่ออ๊อด (เจ้าอาวาส วัดสายไหม ) มีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมากเข้าร่วมในมีพิธี ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีแล้ว ทางหลวงพ่ออ๊อดได้แจก พระเนื้อผงให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน

สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสมทบทุนสร้างวัดสายไหมแห่งที่ 2 อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งทุกท่านสามารถมาหาบูชาได้ที่วัดสายไหม ท่านได้วัตถุมงคลที่เข้มขลัง และยังได้บุญร่วมสร้างวัด ให้อยู่คู่พุทธศาสนาไปตราบนานเท่านาน

ทางวัดจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ไว้ทั้งหมด 4 เนื้อ คือ ทองแดง,เนื้อเงิน,เนื้อนวะ และเนื้อทองคำ สั่งจองได้ที่จุดบูชาวัตถุมงคล วัดสายไหม จ.ปทุมธานี สอบถามได้ที่ โทร 02-531-2127 ,089-487-3422

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิธีพุทธาภิเษกวัฒนะมงคล แซยิด 60 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง