หลวงปู่ทวด-หลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ : คอลัมน์พระเครื่องคนดัง

หลวงปู่ทวด-หลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ

หลวงปู่ทวดหลวงปู่ทิม

คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ

หลวงปู่ทวดหลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ – “ผมมีความเลื่อมใสในพุทธศาสนา เราเป็นชาวพุทธ ต้องทำความดี คิดดี เชื่อมั่นในความดี แล้วทุกอย่างจะออกมาดี เราต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า ถ้าเราไม่มีความซื่อสัตย์แล้ว มันก็ต้องมีผลที่ตามมา ผมเชื่อในเรื่อง ผลของกรรมดีกรรมชั่ว”

หลวงปู่ทวด-หลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ

เป็นคำพูด “สัญชัย โลจนะรุ่งสิริ” หรือ “เสี่ยเป้” เจ้าของร้านเจมส์ แฟชั่น ที่ประกอบกิจการตัดเย็บเสื้อผ้าจนโด่งดัง และกลุ่มบริษัทในเครือ Green Space Development

นายสัญชัยบอกเล่าว่า “ด้วยความที่มีพื้นเพเป็นคนต่างจังหวัด แม่เป็นคนจังหวัดนครนายก สมัยก่อนจะตามแม่ไปทำบุญที่วัดเป็นประจำ แม่กับพ่อชอบทำบุญมาก ท่านมักจะได้เหรียญที่ระลึกจากวัดต่างๆ มากมาย เราเห็นที่บ้านตักบาตรทำบุญ

เมื่อมีงานบุญก็จะไปร่วมงาน ทำให้เราซึมซับการทำบุญมาตั้งแต่เด็ก ผมเชื่อแบบนี้ ไปไหนมาไหนเหมือนเป็นเกราะป้องกันเรา ผู้ใหญ่เอ็นดูเรา และที่สำคัญมีความกตัญญูรู้คุณบิดามารดา ผู้ที่ช่วยเหลือเรา ต้องไม่ลืม”

ส่วนการตอบแทนสังคม เสี่ยเป้ เป็นรองประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร) สน.ชนะสงคราม และเป็นอนุกรรมการสภาหอการค้า ดูแลกลุ่มจีนตอนใต้ 6 มณฑล และเป็นกรรมการการศึกษานอกโรงเรียน เขตคันนายาว

หลวงปู่ทวด-หลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ

ปัจจุบัน พระเครื่องที่นายสัญชัย คล้องติดตัวมีอยู่หลายองค์ด้วยกัน อาทิ พระหลวงปู่ทวด ปั๊มซ้ำ ปี 2505, พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ช้างปล้อง เนื้ออัลปาก้า ปี 2504, พระขุนแผนผงพลายกุมาร บล็อกสอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2517, เหรียญเสมา 8 รอบ ลงยา 3 สี หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2518 เป็นต้น

ผมศึกษาประวัติของพระเครื่องแต่ละองค์แล้ว ถึงนำมาคล้องคอติดตัว ต้องบอกก่อนว่าเรื่องพระเครื่อง เรื่องพุทธคุณนั้น ส่วนตัวยังไม่เคยมีประสบการณ์ แต่ก็ได้รับการถ่ายทอดจากเพื่อนหรือผู้ที่สนใจในวงการพระเครื่องบ้าง รวมทั้งอ่านหนังสือบ้าง

อย่างเวลาผมกับลูกๆ เดินทางไปต่างประเทศ ผมก็จะเปลี่ยนเป็นห้อยหลวงปู่ทวด และขอให้ลูกคล้องเหรียญหลวงปู่ทวดด้วย ด้วยความเชื่อเรื่องความปลอดภัย ส่วนเรื่องเจรจาธุรกิจผมจะสลับห้อยพระขุนแผนผงพลายกุมาร ด้วยความเชื่อเรื่องเมตตามหานิยม”

หลวงปู่ทวด-หลวงปู่ทิม คู่คอสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ

เสี่ยเป้กล่าวต่อว่า “การแขวนพระเครื่องหรือวัตถุมงคลติดตัวเป็นการช่วยเตือนสติให้เราคิดดี ทำดี ประกอบแต่คุณงามความดีตามหลักคำสอนในพระพุทธศาสนา ผมเชื่อว่าพุทธคุณของพระเครื่องมีจริง  จึงได้นำแนวปฏิบัติดีปฏิบัติชอบของท่านมาปฏิบัติ มาประยุกต์ใช้กับการบริหารงาน ต้องมีคุณธรรม ดำรงชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท และต้องกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีหรือพระที่บ้านด้วย”

ผมเองก็ยังไม่ได้เป็นเซียนใหญ่หรือมีความรู้เชี่ยวชาญมากมายแต่อย่างใด เพียงแต่อาศัยการศึกษาค้นคว้าอยู่ตลอด อาศัยการแลกเปลี่ยนจากเพื่อนฝูงและญาติผู้ใหญ่ อีกทั้งอาชีพหลักของเราก็เป็นนักธุรกิจ เพียงแต่ถ้ามีเวลาว่างจากงานประจำก็จะให้ความสนใจศึกษาและสะสม ด้วยความนิยมชื่นชอบเป็นสำคัญ

นายสัญชัยบอกว่าหลังจากที่ได้คล้องวัตถุมงคลก็มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต การคล้องพระเครื่องนั้นเชื่อว่าถ้าเรากระทำความดี ยึดถือธรรมะ ตั้งมั่นในศีลธรรมคุณพระก็จะคุ้มครอง เวลาจะออกจากบ้านตนก็อาราธนาท่านให้ปกป้องคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย พบแต่สิ่งที่ดีให้เข้ามาในชีวิต ก่อนนอนตนก็สวดมนต์ขอพรพระจะทำอย่างนี้ทุกวัน ซึ่งเป็นวิถีของชาวพุทธเรา

ส่วนหลักธรรมในการดำเนินชีวิต เสี่ยเป้กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ ว่า “ผมจำคำสอนของบิดามารดาที่คอยสอนอยู่เสมอว่า จงทำดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทุกทิศของประเทศไทยจะคุ้มครองเรา ละเว้นการทำสิ่งไม่ดี สิ่งนี้จะเป็นสิ่งหนุนนำพาเราไปในสิ่งที่ดีในชีวิต คิดทำสิ่งใดก็จะสำเร็จทุกอย่างทุกประการ”

ทุกวันนี้ ร้านเจมส์ แฟชั่น ก็ไปได้ด้วยดี เพราะความซื่อสัตย์ และสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการด้วย

บทความก่อนหน้านี้สาลิกา บุกฆ่าไก่! โจเอลินตัน ซัดช่วยนิวคาสเซิล ปลดล็อกชัยพรีเมียร์ ลีก
บทความถัดไปมหากะทิง ตรวจดวงชะตาบ้านเมืองจะเกิดอาเพศ เหมืองถล่มคนเสียชีวิตจำนวนมาก