“พระไม่ทิ้งโยม คนไทยไม่ทิ้งกัน” หลวงพ่อรักษ์นำศิษย์ช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

“พระไม่ทิ้งโยมคนไทยไม่ทิ้งกัน

หลวงพ่อรักษ์ นำศิษย์ช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย วัดสุทธาวาสวิปัสสนา

“พระไม่ทิ้งโยมคนไทยไม่ทิ้งกัน” – จากสถานการณ์พายุโซนร้อน “โพดุล” และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศทไย จนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก พนังกั้นน้ำและดินสไลด์ในหลายพื้นที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งจังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม อุบลราชธานี ชัยภูมิ ยโสธร เพชรบูรณ์ รวมถึงพิษณุโลก ส่งผลทำให้วัด และบ้านเรือนประชาชน โรงเรียน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

การนี้ เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ ของมหาเถรสมาคม มอบหมายให้ฝ่ายเลขานุการ ประสานงานเจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัด ประธานฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ประจำจังหวัด ได้ร่วมประสานงาน เข้าไปช่วยเหลือ

โดยเฉพาะประชาชนที่ได้รับผลกระทบหนักสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและชีวิตแก่ประชาชนชาวไทย ศาสนสถาน วัดวาอารามจำนวนนับไม่ถ้วน แต่วิกฤตครั้งนี้ก่อให้เกิดความรักความสามัคคีระหว่างคนไทยด้วยกัน แม้กระทั่งคณะสงฆ์เองก็ไม่ละเลย หลายวัดที่มีศักยภาพและปลอดจากน้ำท่วม ได้ออกแรงช่วยเหลือประชาชนและพระด้วยกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

ในครั้งนี้ วัดสุทธาวาส วิปัสสนา โดยหลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์  ในฐานะพระสงฆ์ผู้มีเมตตาธรรมบารมี ได้จัดตั้งเป็นศูนย์เพื่อสงเคราะห์ญาติโยม ได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ ในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และต่างจังหวัดในถิ่นทุรกันดารมาตลอดฯ

จึงรวบรวมบริจาคสิ่งของใช้มาจำนวนมาก ทั้งนำปัจจัยต่างๆ มาซื้อของ อุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมจึงได้จัดตั่งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของคณะสงฆ์อำเภอลาดบัวหลวง ภายใต้ความอุปถัมภ์ ท่านเจ้า พระภาวนาธรรมาภิรักษ์ วิ. หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส วิปัสสนา

เปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมรอบที่ 2เพียง 16 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 15 ก.ย. – 1 ต.ค. 62 “พระไม่ทิ้งโยม คนไทยไม่ทิ้งกัน” ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยวัดสุทธาวาสวิปัสสนา หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาส วิปัสสนา พุทธมณฑลพระนครศรีอยุธยา

ท่านใดต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โปรดนำสิ่งของอุปโภค บริโภค มาบริจาคที่ วัดสุทธาวาส วิปัสสนา กับหลวงพ่อรักษ์ ได้ทุกวัน

บทความก่อนหน้านี้เสี่ยโป้ โผล่ไปหา บิณฑ์ เจอ นายกฯ – เผยช็อตสำคัญ ทำเอา ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น
บทความถัดไปสังเวยพิษเศรษฐกิจ! ฆ่าตัวในรถที่กำลังโดนยึด แม่สาหัสลูกสิ้นใจ เผยเศร้าอยากตายในรถที่รัก