เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงพ่อหลา

เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงพ่อหลา

เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงพ่อหลา 

คอลัมน์ เปิดตลับพระใหม่

เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงพ่อหลา – เพื่อบูรณะปฎิสังขร วัดดอนรวบ จ.ชุมพร เหรียญพญาเต่ามังกร รุ่น รวมพุทธคุณ จัดได้ว่าเป็นเหรียญอีกเหรียญที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ที่กำลังเปิดให้จอง วัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้มาบูรณะปฏิสังขรณ์วัดดอนรวบ

เหรียญพญาเต่ามังกร รุ่นรวมพุทธคุณ พุทธลักษณะเป็นเหรียญพญาเต่ามังกร ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปอดีตเจ้าอาวาส หลวงพ่อจอน วัดดอนรวบ และหลวงพ่อหลา เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน ซ้อนกัน (พุทธซ้อน) นั่งขัดสมาธิเต็มองค์ มีอักษร เขียนว่า หลวงปู่จอน อยู่ด้านซ้าย และ อักษรเขียนคำว่า หลวงพ่อหลา อยู่ด้านขาว ล้อมด้วยอักขระเลขยันต์

ด้านหลังเหรียญ เป็นกรมหลวงชุมพรฯ แต่ชุดทหารเรือครึ่งพระองค์ ล้อมด้วยอักขระเลขยันต์  ซึ่งมีพุทธคุณรอบด้าน ซึ่งการออกแบบเป็นได้เชื่อมโยงถึงความผูกพันกับบุคคลที่มีความสำคัญต่อวัดดอนรวบ จึงได้อัญเชิญกรมหลวงชุมพรฯ มประทับที่เหรียญพญาเต่าด้วย

เนื่องด้วยกรมหลวงชุมพรฯ ตามประวัติ ท่านมีความผูกพันกับวัดดอนรวบ ครั้งอดีตที่ท่านมาเรียนวิชากับหลวงพ่อจอน วัดดอนรวบ ที่เป็นวัดเดียวของ จ.ชุมพร ที่พระองค์ท่านเสด็จมาในครั้งอดีต ซึ่งเหรียญพญาเต่ามังกร ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวและสวยงาม

ในการจัดสร้างเหรียญพญาเต่า รุ่น รวมพุทธคุณ ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนในการบูรณะปฏิสังขรณ์ วัดดอนรวบ จ.ชุมพร ที่ตั่งอยู่ที่ บ้านดอนรวบ หมู่ที่ 8 ตำบลบางหมาก อำเภอเมือง
วัดดอนรวบ ปัจจุบันมีพระครูอาทรประชารักษ์ (หลา ยุตฺติโก) เป็นเจ้าอาวาส ที่เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของ จ.ชุมพร

ท่านเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านมากมายทั้งสงเคราะห์ญาติโยมทางด้านการรักษา ทางแพทย์แผนไทยด้วยวิชาความรู้ที่ท่านได้ไปศึกษาร่ำเรียนมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นวัตถุมงคลของท่านยังเป็นที่ต้องการของลูกศิษย์ลูกหา เพราะคนที่นำไปใช้ต่างมีประสบการณ์มากมาย

วัดดอนรวบ ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเวลานาน โดย “หลวงพ่อจอน สิริจนฺโท” พระเจกิอาจารย์ 1 ใน 10 สุดยอดพระเกจิอาจารย์ สยามยุค 2452 ซึ่งวัตถุถาวรภายวัด ได้ทรุดโทรดไปตามกาลเวลา จึงจำเป็นต้องบูรณะปฎิสังขร ให้กลับมาสู่สภาพเดิม

คณะกรรมการวัดดอนรวบ จึงมีมติให้จัดสร้างวัตถุมงคล “เหรียญพญาเต่ามังกร รุ่นรวมพุทธคุณ” เพื่อนำรายได้มาบูรณะปฎิสังขร วัตถุถาวรภายในวัดดอนรวบ ซึ่งในการบูรณะปฏิสังขรณ์ในครั้งนี้ มีความจำเป็นต้องใช้ปัจจัยอยู่จำนวนมาก

จึงของเชิญชวนผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ โดยการจองวัตถุมงคลเหรียญ “พญาเต่ามังกร รุ่น รวมพุทธคุณ” เพื่อนำรายได้มาบูรณะถาวรวัตถุภายในวัดต่อไป

ติดต่อสอบถามได้เพิ่มเติมได้ที่ประชาสัมพันธ์วัดดอนรวบ โทร 063 2626965  หรือศูนย์จองพระชั้นนำทั่วประเทศ   

บทความก่อนหน้านี้เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย
บทความถัดไปโซลชาร์ โวยไปทั่ว จวกเชิ้ตดำเมินให้จุดโทษ-โบ้ยพื้นสนามห่วย – โอเว่น จวกยับบู่สุดรอบ 10 ปี