Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นชนะจน : รอบด้านวงการพระ

7 ต.ค. 2562 - 01:13 น.

เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นชนะจน

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

อริยะ เผดียงธรรม

เหรียญหลวงปู่สรวง - “ธรรมคือระบบของการปฏิบัติที่ถูกต้องแก่ความเป็นมนุษย์ทุกขั้นทุกตอนแห่งวิวัฒนาการ” สารธรรมมงคล ท่านพุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี...●

พระอาจารย์ภัทร ปภัสสโร ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมเขาน้อย แสงวีระพันธุ์ศิริ จ.สระบุรี จัดสร้างวัตถุมงคล “เหรียญหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน รุ่นชนะจน รวย รวย รวย” เพื่อหารายได้พัฒนาสถานปฏิบัติธรรม เขาน้อย แสงวีระพันธุ์ศิริ รองรับผู้ที่เดินทางมาพักปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ...●

เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นชนะจน

ลักษณะเป็นเหรียญกลมรูปไข่ หูเชื่อม ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงปู่สรวงครึ่งองค์ หันหน้าตรง ด้านบนเขียนว่า “ชนะจน” ด้านล่าง เขียนว่า “หลวงปู่สรวง” ด้านหลังตรงกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์ ใต้ยันต์เป็นรูปไก่ 2 ตัว ด้านบนยันต์เขียนคำว่า “ดวงเศรษฐี” ขอบล่างเหรียญเขียนคำว่า “เศรษฐีพันล้าน” จัดสร้างหลายเนื้อด้วยกัน อาทิ เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อทองแดง ฯลฯ...●

“หลวงพ่อสง่า จิตตสังวโร” หรือ “พระครูอุฬารธรรมโฆษิต” อดีตเจ้าอาวาสวัดทัพทันวัฒนาราม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ย้อนหลังไปเมื่อ วันที่ 11 เม.ย.2515 จัดสร้างวัตถุมงคล พระผงหลวงพ่อโต เพื่อนำรายได้ไปใช้สำหรับสาธารณประโยชน์ โดยจำลองมาจากพระประธานในอุโบสถ...●

พระหลวงพ่อโต วัดทัพทัน

ลักษณะเป็นพระผงพิมพ์สี่เหลี่ยม ด้านหน้าตรงกลางเป็นรูปนูนหลวงพ่อโต ปางสะดุ้งมาร นั่งบนแท่นที่มีผ้าทิพย์ และมีครอบแก้ว ส่วนด้านหลังเป็นพื้นเรียบ ไม่มีขอบ ตรงกลางเป็นยันต์นะใหญ่ตัวนูน กำกับด้วยอักขระขอม ด้านซ้าย-ขวาของยันต์นะใหญ่มีอักษรไทย “หลวงพ่อโต วัดทัพทัน” เพิ่งถูกค้นพบในกุฏิหลังมรณภาพแล้ว...●

“หลวงพ่ออินทร์ อินทสโร” หรือ “พ่อท่านอินทร์” อดีตเจ้าอาวาสวัดย่านซื่อ อ.กันตัง จ.ตรัง อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในเมืองตรัง บรรดาวัตถุมงคลที่ปรารถนาของสาธุชน คือ ผ้าประเจียด ฯลฯ แต่ที่เสาะแสวงหาอย่างสูง ด้วยเป็น “เหรียญรุ่นแรก”...●

เหรียญหลวงพ่ออินทร์ รุ่นแรก

เหรียญหลวงพ่ออินทร์ รุ่น 1 สร้างขึ้นเมื่อปี 2515 ที่ระลึกแก่ผู้ที่มาร่วมพิธีศพ ลักษณะเป็นเหรียญกลมรูปไข่ จัดสร้างเป็นเนื้อรมดำและเนื้อนวโลหะ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงพ่ออินทร์นั่งขัดสมาธิเต็มองค์ เขียนข้อความด้านบนว่า “หลวงพ่ออินทร์ อินทสโร วัดย่านซื่อ ตรัง”...●

ด้านหลังเหรียญเป็นอักขระยันต์ กล่าวกันว่าแม้จะเป็นเหรียญตาย (หลวงพ่ออินทร์มรณภาพแล้ว) ซึ่งวัตถุมงคลดังกล่าวแม้หลวงพ่ออินทร์ไม่ได้ปลุกเสก แต่มีพระเกจิดังในสายเขาอ้อมาร่วมปลุกเสกหลายรูป ทำให้เหรียญรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงมาก...●

“พระวชิรสารโสภณ” หรือ “หลวงพ่อจุล อิสสรญาโณ” อดีตเจ้าอาวาส วัดหงษ์ทอง ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร และอดีตเจ้าคณะอำเภอขาณุวรลักษบุรี พระเถระที่ชาวบ้านให้ความเลื่อมใสศรัทธา วัตถุมงคลที่จัดสร้างขึ้นมีอยู่หลายรุ่น แต่ที่เป็นที่นิยมคือ “เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อจุล รุ่นแรก วัดหงษ์ทอง กำแพงเพชร พ.ศ.2499”...●

เหรียญหลวงพ่อจุล

ลักษณะเป็นเหรียญรูปสี่เหลี่ยม มีหูห่วง จัดสร้างเป็นเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ด้านหน้าเหรียญตรงกลางเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อจุลนั่งขัดสมาธิเต็มองค์หันหน้าตรง ใต้รูปเหมือนเขียนคำว่า “ที่ระฤกในงานถวายของขวัญพระครูวิกรมวชิรสาร วันที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ.๒๔๙๙” ด้านหลังเหรียญไม่มีขอบ ตรงกลางเป็นอักขระยันต์ เหรียญหลวงพ่อจุลเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมในวงการ ปัจจุบันเริ่มหายาก ส่วนใหญ่ถูกตามเก็บเข้ากรุ...●

ร่วมบุญปลูกผลไม้ไว้ในวัด เปิดกองบุญจัดซื้อต้นมะยงชิด จำนวน 50 ต้น ราคาต้นละ 1,000 บาท ถวายพระอาจารย์รังสรรค์ อภิปุญโญ เพื่อนำไปปลูกในพื้นที่วัดวรลาภูปถัมภ์ ต.นาเวียง อ.ทรายมูล จ.ยโสธร สอบถามโทร. 08-7309-2747 ...●

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นชนะจน : รอบด้านวงการพระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง