Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

วัดไผ่ล้อมทำพิธีปลุกเสกชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์

4 ต.ค. 2562 - 16:27 น.

 

วัดไผ่ล้อมทำพิธีปลุกเสกชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์

วัดไผ่ล้อมทำพิธีปลุกเสก - เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ที่ วัดไผ่ล้อม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หร่ือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานในพิธีปลุกเสกชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสร้างวัตถุมงคล งามล้ำเลิศ เหรียญพญาเต่าเรือน พูล เพิ่ม ทรัพย์ 108 ปี ชาตกาล พระมงคลสิทธิการ หลวงพ่อพูล อตฺตรกฺโข อดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม พร้อมด้วย นายสมชาติ สาลีพัฒนา (เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ) เป็นประธานฝ่ายฆารวาส จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย

โดยมวลสารเหล่านี้นำมาจากวัตถุมงคลในรุ่นต่างๆ..รวมทั้งรุ่นทองคำ. ท่ามกลางพลังเสียงแห่งพระพุทธมนต์ของคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม และคณะสงฆ์วัดไผ่ล้อม รวม 108 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ธัมจักรกัปปวัตนสูตร เป็นพระสูตรแห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าทรงเทศนาครั้งแรก

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า หลวงพ่อพูล อัตตะรักโข สร้างพญาเต่าเรือนเนื้อดิน 7 โป่ง ปี พ.ศ.2541 ตามตำรับของท่าน โดยท่านใช้ให้อาตมาภาพ ไปขุดดินทั้ง 7 ท่า 7 โป่ง ตามป่าเขาต่างๆที่มีสัตว์อาศัยอยู่ บัดนี้หายากมาก เมตตา ค้าขายดี มีกำไร เงินทองไหลมา นะชาลีติ..เจริญพร ซึ่งนานมากว่า 15 ปี ที่ไม่เคยจัดสร้างรูปเหมือนหลวงพ่อพูล ถึงปีนี้ปี 2562

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวต่อว่า ถึงเวลาที่เราจะสร้างบ้านให้พ่อแล้ว และด้วยหลวงปู่พูลเคยสร้างเต่ามาเมื่อ21ปีก่อน ครั้งนี้อาตมาภาพ จึงจัดสร้างเหรียญพญาเต่าเรือน พูล เพิ่ม ทรัพย์ เพื่อเป็นที่ระลึกงานบุญ “สร้างบ้านให้พ่อ” โดยวัตถุประสงค์ เพื่อบูรณะปฎิสังขรณ์ศาลาประดิษฐานสังขาร พระมงคลสิทธิการ หลวงพ่อพูล อตฺตรกฺโข และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

หลังจากสิ้นหลวงพ่อพูล หลวงพี่น้ำฝนผู้สืบทอดวิทยาคมและตำแหน่งเจ้าอาวาส ได้บูรณะวัดไผ่ล้อม ซ่อม สร้าง มาอย่างต่อเนื่อง พัฒนาวัดจนมีวิหารพระพุทธเมตตาประทานพร มูลค่านับ100ล้าน ให้สาธุชนได้ประจักษ์ ศิษยานุศิษย์มากมาย ตลอด 15 ปี ที่ไม่สร้างเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อพูล เหล่าศิษยานุศิษย์ ต่างใจจด ใจจ่อ รอให้ถึงวันที่จะเปิดให้จองเหรียญพญาเต่าเรือน

โดยในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ ทางวัดไผ่ล้อมจะมีการเปิดให้จอง เหรียญพญาเต่าเรือน พูล เพิ่ม ทรัพย์ ที่ด้านหลังของเหรียญ พญาเต่าเรือน รุ่น พูล เพิ่ม ทรัพย์ ครบรอบ 108 ชาตกาล หลวงพ่อพูล ศิษย์ดี ต้องมีครู งานนี้เป็นงานใหญ่ ที่วัดไผ่ล้อมจัดสร้างขึ้นมา เพื่อให้สาธุชนได้เช่าบูชา และจะมีพิธีมหาพุทธาภิเษก กลางวันจรดกลางคืน

เหรียญพญาเต่าเรือน พูล เพิ่ม ทรัพย์ 108 ปี ชาตกาล พระมงคลสิทธิการ หลวงพ่อพูล อตฺตรกฺโข ในวันพฤหัสบดีที่5ธันวาคม 2562 ตั้งแต่ เวลา 13.19 น.ถึง 20.19 น. ณ วิหารพระพุทธเมตตาประทานพร วัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม โดยมีพระเถราอาจารย์ จากทั่วสารทิศนั่งปรกอธิฐานจิต เพิ่มความเข้มขลัง ความเป็นมงคล แก่ผู้ครอบครอง

ผู้สนใจสามารถ ติดต่อสอบถาม 082-2952295 ,085-4156464 ,061-7826264 ID Line : 085-4156464

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วัดไผ่ล้อมทำพิธีปลุกเสกชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง