Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน

27 ธ.ค. 2562 - 12:29 น.

เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน

คอลัมน์ เปิดตลับพระใหม่

เหรียญพญาเต่ามังกร - หลวงปู่กุน อัคคปัญโญ ที่พักสงฆ์ หมื่นศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิที่มีวัตรปฏิบัติสมถะเรียบง่าย ได้รับความเคารพเลื่อมใสศรัทธา ปัจจุบัน อายุ 83 ปี พรรษา 11

นามเดิม นายกุน แสงป้อง เกิดเมื่อปี พ..2479 ที่บ้านตาลสุม เลขที่ 10 หมู่ 12 .ตาลสุม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี

อายุครบบวช เข้าพิธีอุปสมบทอยู่นานกว่าสิบพรรษา แต่ด้วยความจำเป็นที่ท่านจะต้องช่วยครอบครัวทำมาหากิน จึงต้องลาสิกขาออกมา

หลังท่านใช้ชีวิตฆราวาส เกิดความ เบื่อหน่ายทางโลก จึงตัดสินใจเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ในปี พ..2552 อุปสมบทที่พัทธสีมาวัดดอนตลี โดยมี พระครูโสภณพัฒนานุกูล วัดโนนงาม เป็นพระอุปัชฌาย์

จากนั้นจำพรรษาที่วัดห้วยแคน จ.อุบล ราชธานี มุมานะศึกษาพระธรรมวินัยด้วยความขยัน ในช่วงตอนกลางคืนหลังทำวัตรเย็น นั่งปฏิบัติธรรมฝึกสมาธิ และหลังช่วงออกพรรษา หากที่วัดไม่มีกิจธุระอันใด จะออกเดินธุดงค์เพื่อแสวงหา โมกขธรรมตามรอยพระตถาคต ตามป่าเขาชายแดนประเทศเขมร

ยังให้ความสนใจทางด้านวิทยาคม ได้ศึกษาตำราไสยเวทสายพระครูสน จ.นครพนม อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นอกจากนี้ ยังได้เรียนวิทยาคมเพิ่มเติม รวมทั้งเรียนกัมมัฏฐานที่วัดพิชัยโสภาราม อ.เขมราช

.อุบลราชธานี

ต่อมาจำพรรษาอยู่ที่บ้านค้อใต้ ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จนถึงปี พ..2559 คณะศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธา นำโดย นางแจ่มจันทร์ เสียปล้อง และ นางสุธี เผ่าผู้ดี มีจิตศรัทธายกที่ดินถวายให้ รวม 4 ไร่ รวมกับที่ดินจากศิษย์กลุ่มอื่นบริจาคให้อีก 3 ไร่ รวม 7 ไร่ สร้างที่พักสงฆ์หมื่นศิลา ถวายให้หลวงปู่ ซึ่งหลวงปู่ก็รับนิมนต์มาปฏิบัติศาสนกิจอยู่ที่พักสงฆ์แห่งนี้ ตราบจนปัจจุบัน

สำหรับสำนักสงฆ์หมื่นศิลา ยังคงขาดแคลนถาวรวัตถุที่จำเป็นในการปฏิบัติกิจของสงฆ์ อาทิ กุฏิ ฯลฯ

ดังนั้น คณะศิษย์เล็ก มหาบัณฑิต ขออนุญาตหลวงปู่ จัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญพญาเต่ามังกร ท้าวเวสสุวัณ รุ่นรวยพันล้านมอบให้ผู้บริจาคร่วมทำบุญสร้างกุฏิ

รุ่นนี้ออกแบบเป็นรูปคล้ายเต่า บริเวณส่วนหัวเป็นรูปผสมมังกร

ด้านหน้า บริเวณขอบเหรียญด้านขวาวนขึ้นไปด้านซ้าย เขียนคำว่า หลวงปู่กุน อคฺคปญฺโญ ที่พักสงฆ์หมื่นศิลา รอบเหรียญเป็นอักขระยันต์และบริเวณกลางเหรียญเป็นรูปของท้าวเวสสุวัณ ส่วนด้านล่างเขียนว่า รุ่นรวยพันล้าน

ด้านหลัง เหรียญเป็นอักขระยันต์

จำนวนการสร้าง อาทิ ชุดกรรมการ วัตถุมงคล 4 รายการ ประกอบด้วย เนื้ออัลปาก้าหน้ากากทองทิพย์ลงยา เนื้อทองแดงผิวไฟหน้ากากทองทิพย์ลงยา เนื้อทองทิพย์หน้ากากทองแดงลงยา เนื้อทองแดงรมดำ หน้ากากทองทิพย์ลงยา และมีรายการลุ้นเนื้อ เป็นต้น

ติดต่อสอบถามโทร.08-9475-9859 หรือ 09-8246-9172


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญพญาเต่ามังกร หลวงปู่กุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง