Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

ห้อยพระอะไรแคล้วคลาดปลอดภัย

16 ม.ค. 2563 - 10:38 น.

ห้อยพระอะไรแคล้วคลาดปลอดภัย

คอลัมน์ ชมรมพระเครื่อง

ห้อยพระอะไรแคล้วคลาดปลอดภัย - สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน ช่วงนี้มีเหตุการณ์และข่าวเรื่องความไม่ปลอดภัยในชีวิตอยู่เกือบทุกวัน ไม่ว่าจะสถานการณ์โลกเรื่องภัยสงครามหรือเหตุการณ์ต่างๆ ในบ้านเราก็ตาม มีเหตุการณ์ปล้น ทำร้ายต่อชีวิตและร่างกาย ถูกลูกหลงจากเหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆ

รวมทั้งอุบัติเหตุต่างๆ อยู่ทุกวัน สำหรับผู้ที่ศรัทธาใน พระเครื่องก็น่าจะหาพระเครื่องที่แคล้วคลาดปลอดภัยมาห้อยป้องกันเหตุร้ายต่างๆ

ครับเรื่องเหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆ นั้นเราไม่สามารถที่จะรู้ก่อนได้เลย เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะระวังตัวดีแค่ไหนก็ตาม ถ้าบังเอิญเราไปอยู่ในสถานที่นั้นหรืออยู่ในเหตุการณ์นั้นๆ

เหตุร้ายก็อาจจะเกิดกับเราเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วเราจะทำอย่างไร ถ้าเรามีศรัทธาในพระเครื่องก็อาจจะหาพระเครื่องที่ช่วยคุ้มครองป้องกันภัยมาห้อยคอ

สำหรับพระเครื่องที่มีพุทธคุณในเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี พุทธคุณของพระเครื่องที่มีการกล่าวขวัญกันก็มีด้วยกันหลายอย่างเช่น อยู่ยงคงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม โชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย

สำหรับส่วนตัวผมนั้นขอเลือกที่แคล้วคลาดปลอดภัยเพราะเราจะได้ไม่ไปเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ผมเชื่อถือในองค์ "หลวงปู่ทวด"

ซึ่งเป็นพระที่ผมเองได้รับจากคุณพ่อ ให้มาห้อยคอตั้งแต่ยังเรียนหนังสืออยู่ เป็นเหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น 2 ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ สร้างปี พ.ศ.2502 ซึ่งผมก็ใส่ติดตัวไว้ตลอด และเก็บรักษาไว้จนทุกวันนี้ และในสมัยนั้นก็ได้รับฟังเรื่องราวต่างๆ

เกี่ยวกับพุทธคุณของหลวงปู่ทวด เรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยอยู่หลายเรื่อง ทั้งเรื่องเกี่ยวกับแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ ทั้งเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยจากการถูกประทุษร้ายต่างๆ ก็รอดปลอดภัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องหนึ่งที่ผมได้ฟังในสมัยก่อนคือ เรื่องรถโดยสารที่ตกเขาทางภาคใต้ ปรากฏว่า ผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด เหลืออยู่หนึ่งคนที่รอดชีวิต

และไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากนัก ปรากฏว่าเขาห้อย พระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ อยู่เพียงองค์เดียว มีการลงข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ครั้งนั้นเป็นข่าวดังมาก และก็มีข่าวเรื่องการแคล้วคลาดของผู้ที่ห้อยพระหลวงปู่ทวดอยู่เสมอๆ ทำให้มีผู้ศรัทธาในองค์หลวงปู่ทวดกันทั่วประเทศ และมีการสร้างพระหลวงปู่ทวดกัน หลายวัด

ครับส่วนตัวผมนั้นเชื่อถือในองค์หลวงปู่ทวดมากในเรื่องช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย และมีประสบการณ์ด้วยตัวเองอยู่หลายครั้ง พระหลวงปู่ทวดไม่ว่าจะเป็นรุ่นใด พิมพ์ไหน วัดใด รุ่นเก่ารุ่นใหม่ ผมเชื่อว่า หลวงปู่ ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองได้ทั้งสิ้น ขอให้เราเพียงเป็นคนดีไม่ทำความเดือดร้อนให้ผู้อื่นหรือสังคม มีศรัทธาในองค์หลวงปู่ทวด ท่านก็จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราให้พ้นภัยได้ครับ

วันนี้ผมได้นำรูปเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 2 วัดช้างให้ ที่สร้างในปี พ.ศ.2502 เนื้อทองแดง หรือบางท่านเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่า เหรียญไข่ปลาใหญ่ เท่าที่เห็นมีอยู่ 4 พิมพ์คือ พิมพ์สระไอไม้มลาย พิมพ์หน้าแก่ พิมพ์สายฝน และพิมพ์หน้าหนุ่ม สำหรับรูปเหรียญไข่ปลารุ่น 2 ที่นำมาให้ชมคือ พิมพ์ไข่ปลาใหญ่หน้าแก่ครับ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้อยพระอะไรแคล้วคลาดปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง