Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร เจ้าอาวาสวัดศรีสุข

30 มี.ค. 2563 - 09:12 น.

หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร เจ้าอาวาสวัดศรีสุข

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร เจ้าอาวาสวัดศรีสุข : รอบด้านวงการพระ - “ความรู้สึกไม่อยากเอา-ไม่อยากเป็นนี่แหละ มีอำนาจเพียงพอที่จะคุ้มครองคนเราไม่ให้ตกเป็นทาสของกิเลสหรือของอารมณ์ทุกชนิด” สารธรรมมงคล ท่านพุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี...

 

ในปี 2561 เนื่องในวาระที่ หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร เจ้าอาวาสวัดศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม อายุครบ 93 ปี คณะศิษย์จัดงานมุทิตา สักการะ พร้อมจัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญมงคลสิงห์ 1 เพื่อนำรายได้สมทบทุนพัฒนาสาธารณูปโภคภายในวัด ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ มีหู ไม่เจาะห่วง ด้านหน้าเป็นรูปเหมือน ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ...

เหรียญมงคลสิงห์ 1 หลวงปู่สิงห์

 

ด้านหลังใต้ห่วงมีตัวอักษร เขียนว่า ที่ระฤกทำบุญครบรอบ ๙๓ ปี และเขียนว่า หลวงปู่สิงห์ คมฺภีโร วัดศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ๙ พ.ย.๒๕๖๑ เป็นวันครบรอบวันเกิด บริเวณกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์ พุทธคุณเด่นรอบด้าน เป็นอีกเหรียญหนึ่งที่ทรงคุณค่า...

 

อีกวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม “เหรียญเต่าใหญ่ หรือเหรียญเต่าจัมโบ้” หลวงพ่อทรง ฉันทโสภี หรือพระครูสุภัทรธรรมโสภณ อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาดิน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง วัตถุมงคลปัจจุบันเป็นที่นิยมเช่าหาในวงกว้าง มีประสบการณ์ กล่าวสำหรับเหรียญเต่าใหญ่ หรือเหรียญเต่าจัมโบ้ ถือเป็นเหรียญหลักอีกรุ่น ด้วยมีขนาดใหญ่กว่าเหรียญเต่าเรือนทั่วไป...

เหรียญเต่าใหญ่ หลวงพ่อทรง

 

เหรียญนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2549 หลวงพ่อทรงปลุกเสกตลอดไตรมาส สร้างด้วยกันทั้งหมด 3 เนื้อ คือ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับไว้ ส่วนเนื้อทองแดงตอกโค้ดอย่างเดียวไม่มีหมายเลข เชื่อว่าใครมีเหรียญเต่าจัมโบ้ของหลวงพ่อทรงบูชาติดตัวแล้วจะค้าขายดี ถือเป็นเหรียญเต่าเรือนรุ่นใหม่ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เหรียญเต่าเรือนหลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง...

“เหรียญหลวงพ่อจาด”

 

“หลวงพ่อจาด คังคสโร” หรือ “พระครูสิทธิสารคุณ” พระเกจิเรืองวิทยาคมที่มีชื่อเสียงโด่งดังภาคตะวันออก เหรียญหลวงพ่อจาดที่ได้รับความนิยมสร้างในปีพ.ศ.2484 ลักษณะเป็นเหรียญกลม มีหูเชื่อม จัดสร้างเป็นเนื้ออัลปาก้าและเนื้อทองแดง ด้านหน้าเหรียญ ตรงกลางเป็นรูปเหมือน ขอบเหรียญเขียนว่า “ปีที่ ๗๐ แห่งอายุขัย พระครูสิทธิสารคุณ (จาด)” ด้านหลังเหรียญเป็นรูปพระปิดตา ล้อมรอบด้วยดอกบัว ใต้พระเขียนคำว่า “เจริญลาภ” ปัจจุบันเป็นเหรียญที่หายาก...

 

ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างหอระฆังวัดโพธิ์ศรีธรรมาราม บ้านน้ำพุ ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ตามกำลังศรัทธา สอบถามที่ พระครูโพธิพัชรบวร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธรรมาราม โทร. 08-6934-8779...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร เจ้าอาวาสวัดศรีสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง