รวบโจ๋ 19 ค้ายาบ้า ชอบแว้นเสียงดัง-ยิงปืนขู่ชาวบ้าน

12 มิ.ย. 2561 - 06:24 น.

รวบโจ๋วัย 19 ค้ายาบ้า ชอบขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง และยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน พบเกี่ยวโยงพ่อค้ายาบ้าที่หลบหนีหมายจับจากเชียงใหม่มาซ่อนตัวในป่า เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกลับไหวตัวหนีเข้าป่าทิ้งของกลาง ทั้งไม้เถื่อนรถยนต์รถจักรยานยนต์ ยาบ้า และอาวุธปืนอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ข่าว มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ประจำที่ว่าการอำเภอแม่ทะ และอำเภอเมืองลำปางได้สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กก.4บก.ปทส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.33 เชียงใหม่ สภ.แม่เมาะ และสภ.แม่ทะ ร่วมกันจับกุมนายชัยตราวุฒิ อินทร์น้อย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 8 บ้านผาแมว ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

รวบโจ๋ 19 ค้ายาบ้า

ยาบ้าของกลางในบ้านผู้ต้องหาวัย 19

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบขายยาเสพติด และไม้เถื่อนจำนวนมาก จึงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 8 บ้านผาแมว กระทั่งพบนายชัยตราวุฒิ และเพื่อน 2 คน ทั้งหมดเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ระหว่างที่กำลังจะเสพยาบ้าและบางส่วนจะแยกไปจำหน่าย เจ้าหน้าที่บุกเข้ามาจึงรีบกระโดดหนีลงหน้าต่าง โดยหนีรอดไปได้ 2 คน

ส่วนนายชัยตราวุฒิถูกจับกุม พร้อมกระเป๋าสะพายข้าง ภายในพบลูกกระสุนปืนขนาด .45 มม.จำนวนหนึ่ง และยาไอซ์จำนวน 5 ถุง ถุงละ 1 กรัม จากการตรวจค้นภายในห้องนอนมีอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ลูกกรด 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 11 มม.1 กระบอก ยาบ้าที่วางบนพื้นในห้องนอน จำนวน 24 เม็ดจากนั้นได้นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์เสพยาบ้ายาไอซ์ และเครื่องกระสุนปืนขนาด .45 อีก 1 กล่อง โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่ายาบ้า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นของตนเองทั้งหมด จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ ดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ ยังสืบทราบว่า นายชัยตราวุฒิมีพฤติกรรมชอบพกปืนครั้งละ 2 กระบอก ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง และยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน รวมถึงจำหน่ายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ที่นำยาบ้ามาให้นายชัยตราวุฒิ เป็นชายอายุระหว่าง 35-40 ปี หลบหนีหมายจับจาก จ.เชียงใหม่ เข้าหลบซ่อนตัวในป่า เขตพื้นที่ อ.แม่ทะ มีการซ่องสุมอาวุธปืน และไม้เถื่อน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว เป็นป่าลึกห่างจากหมู่บ้านกว่า 15 กิโลเมตร ติดเชิงเขา ในเขต ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ

กระท่อมที่สร้างไว้ในป่า

เมื่อไปถึงพบว่าสภาพพื้นที่ถูกแผ้วถางตัดไม้ทำลายป่า โดยพบไม้เถื่อนแปรรูปกระจัดกระจายจำนวนมาก และมีการสร้างกระท่อมที่ค่อนข้างแข็งแรง 2 หลังใหญ่ ในการเข้าตรวจค้นต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากมีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้มีอาวุธปืนหลายกระบอก จากการตรวจสอบพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่มั่วสุมในพื้นที่แห่งนี้มีชาย 2 คน และหญิง 1 คนได้หลบหนีไปแล้ว โดยทิ้งของกลางเป็นปืนแก๊ป 3 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองกว่า 50 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวนหนึ่ง ยาบ้า 30 เม็ด ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้มะค่าโมง แปรรูป อีกว่า 300 แผ่นเหลี่ยม ไม้สักท่อน ไม้มะค่าโมง ไม้ประดู่ อีกว่า 20 ท่อน เลื่อยยนต์ 3 เครื่อง รถมอเตอร์ไซค์ 5 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน จึงประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาตรวจยึดของกลางทั้งหมด แต่เนื่องจากของกลางมีจำนวนมาก และเป็นเวลามืดค่ำแล้ว จึงไม่สามารถนำของกลางออกจากป่าได้ ต้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้และส่วนที่เกี่ยวข้องเฝ้าของกลางตลอดทั้งคืน ก่อนจะนำของกลางออกจากป่าในวันที่ 12 มิ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจ๋ 19 ค้ายาบ้า ชอบแว้นเสียงดัง-ยิงปืนขู่ชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง