Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ผกก.เกาะคารับซิ่งยกล้อหน้าโรงพักเอาผิดไม่ได้ แฉคนขี่เคยแว้นป่วนเชียงใหม่ด้วย

13 มิ.ย. 2561 - 11:53 น.

ผกก.เกาะคารับซิ่งยกล้อหน้าโรงพักเป็นภาพเก่าที่กำลังก่อสร้าง เอาผิดไม่ได้เพราะไม่ใช่ทางสาธารณะ เผยเคยก่อเหตุแว้นป่วนท่ี่เชียงใหม่

กรณีเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung โพสต์ภาพเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง สีชมพู ยกล้อหน้าสภ.เกาะคา ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “โรงพักเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ สงสัยยังไม่มีตำรวจ อ่อนขนาดให้แว้นกากๆ ยกล้อท้าหน้าโรงพัก” หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงไปต่างทำให้มีคนเข้ามาดู และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตำหนิถึงพฤติกรรมเด็กแว้นว่าท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงขนาดนำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งมาขี่บริเวณลานด้านหน้าสถานีตำรวจและมีการยกล้อถ่ายภาพดังกล่าว

ความคืบหน้าวันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.อ.จิตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นภาพเก่าที่ถ่ายขึ้นในช่วงเดือนก.พ.61 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่ทำการใหม่ที่กำลังก่อสร้างพึ่งแล้วเสร็จ ทางผู้รับเหมายังไม่ได้ส่งมอบพื้นที่ให้ทาง สภ.เกาะคา ทำให้ สภ.เกาะคา ยังไม่ย้ายมายังที่ทำการใหม่ ซึ่งการก่อเหตุดังกล่าวนั้นถือว่าเกิดจากความคึกคะนองของชายคนดังกล่าว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้ว โดยเป็นชาว ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สำหรับการมาขับขี่ยกล้อที่หน้าโรงพัก ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเอาผิดได้ เพราะลานด้านหน้าไม่ใช่ทางถนนสาธารณะและไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวยังพบว่าเด็กแว้นที่ก่อเหตุข้างต้นนั้น เป็นบุคคลเดียวกันที่ไปขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งยกล้อบนถนนที่ จ.เชียงใหม่ และถ่ายภาพไว้ก่อนที่จะนำมาลงในโซเชียลมีเดีย จนเกิดกระแสสังคมถูกตำหนิอย่างหนัก และวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ตลอดจนอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่นได้ กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ติดตามตัวมาสอบสวน จึงทราบชื่อ นายวุฒิไกล ไชยสุ อายุ 35 ปี อดีตครูฝึกขับขี่รถจักรยานยนต์ ระดับ “ซิลเวอร์” และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตของบริษัทเอกชนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดัง

โดยรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในคลิปภาพจริง และกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จึงแจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อันอาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และอาจจะเป็นอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่นได้

อ่าน สุดท้าทาย! โจ๋แว้นสุดแสบ ควบจยย. “ยกล้อโชว์” หน้าสถานีตำรวจ ฉลองโรงพักสร้างใหม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผกก.เกาะคารับซิ่งยกล้อหน้าโรงพักเอาผิดไม่ได้ แฉคนขี่เคยแว้นป่วนเชียงใหม่ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง