มอบเกียรติบัตร 2 ฝรั่งนักดำน้ำ ฮีโร่เกาะเต่า เสียสละร่วมภารกิจช่วย 13 หมูป่า

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 12 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ รักษาการ ปภ.สุราษฎร์ธานี คณะสื่อมวลชน และผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ นายมิกโก ปาซซี ชาวฟินแลนด์ และ นายอิริก ริชาร์ด บราวน์ ชาวแคนาดา ซึ่งเป็นอาสาสมัคร ผู้เสียสละ มีจิตสาธารณะทีมอาสาสมัครกู้ชีพเกาะเต่า ที่มีความชำนาญในการค้นหาผู้ประสบภัยทางน้ำ

ซึ่งได้เดินทางไปยังจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. พร้อมกับอุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อสนับสนุนการค้นหาให้ความช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำทางนอน จนภารกิจประสบความสำเร็จหมูป่าทั้ง 13 รายออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกย่องคุณงามความดีของอาสาสมัครที่มีจิตสาธารณะ จึงได้เดินทางมาต้อนรับ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำคุณงามความดีที่ทั้งคู่ รวมถึงนายอีวาน คาราจิทซ์ ชาวเดนมาร์ค ซึ่งเดินทางกลับเกาะเต่าไปก่อนหน้านี้ ที่ได้เสียสละและร่วมแรงร่วมใจกันปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จลุล่วง สามารถช่วยชีวิต 13 คนออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

พร้อมมอบประกาศเกียรติบัติ และเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 รุ่นสร้างศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ให้กับทั้ง 2 คน และหลังจากนี้จะได้มอบให้กับทีมช่วยเหลืออีก 43 คน ที่เข้าร่วภารกิจครั้งนี้ ในวันที่ 17 ก.ค.ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อตัวเองและครอบครัวต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จัดทุเรียนหลง-หลินลับแล มอบเหรียญพระยาพิชัยดาบหัก อุตรดิตถ์ต้อนรับท่อสูบน้ำซิ่ง
บทความถัดไปโซเชี่ยลมึน-เสียงแตก!! สาวโทรถามใช้ที่ฉีดก้น ต้องฉีดจากข้างหน้าหรือข้างหลัง!?