ชวนสัมผัสวิถีชมนิทรรศการภาพถ่าย “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี” ไม่เสียค่าเข้าชม

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรีขอเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมชมนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้แนวคิด “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี” ให้มาสัมผัสและชื่นชม วิถีชีวิตและความผูกพันระหว่างคนราชบุรีกับสายน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆผ่านมุมมองของช่างภาพชาวราชบุรีและช่างภาพจากส่วนกลาง ซึ่งจัดแสดงระหว่างวันนี้ถึง 15 ก.ย. 2561 สามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม ณ เถ้าฮงไถ่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

โดยนายธนเดช เจียมสกุลธร เจ้าของผลงานภาพถ่าย “I Love JARTOWN” ที่ร่วมแสดงในนิทรรศการ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพดัง กล่าวว่า ตนเป็นคนราชบุรีโดยกำเนิด เติบโตและใช้ชีวิตอยู่ที่นี่มาโดยตลอด จึงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของราชบุรีตามช่วงวันเวลาเรื่อยมา ทั้งผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งในอดีตการบันทึกความทรงจำเป็นภาพถ่ายนั้นค่อนข้างยาก แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ทำให้การบันทึกภาพง่ายขึ้นมาก จึงเริ่มออกเดินทางบันทึกภาพบ้านเกิดของตัวเองในมุมต่างๆ เพื่อที่จะถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้เห็นในสิ่งที่ตนเห็นว่า ไม่ว่าราชบุรีจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่มุมแม่น้ำมุมนี้ก็ยังคงเหมือนเดิม แม่น้ำแม่กลองยังคงหล่อเลี้ยงทุกชีวิตในราชบุรีเรื่อยมา และเรื่อยไป

เช่นเดียวกับ พญ.วรรนธนี อภิวัฒนเสวี เจ้าของภาพ “Family” ที่ร่วมแสดงในงานเดียวกัน กล่าวว่า ภาพนี้เป็นสื่อแทนความรักและความอบอุ่นของชีวิตในลุ่มน้ำห้วยไม้เต็ง ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวของชาวราชบุรีที่มีความผูกพันกันมายาวนาน

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี โทร. 0 3232 2028.

บทความก่อนหน้านี้ขนลุก!น้องน้ำเพชรเข้าฝันเพื่อน แม่ลั่นเอาผิดจนท.อนามัยปล่อยลูกปวดท้องจนตาย
บทความถัดไปหนุ่มสุดงง! โดนใบสั่งข้อหาแต่งกายไม่สุภาพ ใส่รองเท้าแตะขับรถ