เล่าหมดเปลือก! ชีวิตผกผัน ดิ้นรนจนกลายเป็น “มนุษย์ถ้ำ” ชอบใจคนตั้งฉายาใหม่ให้

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก The Cave Man 2018 ซึ่งเป็นแฟนเพจของชายคนหนึ่งที่มาใช้ชีวิตเป็นมนุษย์ถ้ำ ที่เกาะพะงันตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีการโพสต์ภาพทำกิจกรรมต่างๆ ภายในถ้ำ จนมีผู้ติดตามอย่างมากมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปตรวจสอบภายในถ้ำ เพื่อเก็บข้อมูล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว จวกยับ! พี่มนุษย์ถ้ำ2018 วันก่อนโพสต์จีบสาวรัสเซียสุดโรแมนติก รุ่งเช้าอัพรูปชวนสยิว อ่านข่าว บุกตรวจที่อยู่ มนุษย์ถ้ำ คนดังบนเกาะพะงัน พบเป็นที่ดินเอกชน เจ้าตัวโต้ไม่รู้ อ่านข่าว มีเพื่อนซี้ “มนุษย์ถ้ำพะงัน” เผยไม่ใช่คนเดียวที่อยู่ที่นี่ ก่อนพาสำรวจเพื่อนบ้าน

ล่าสุดวันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หาดโดน หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปพบกับนายจตุรภูมิ โลศิริ อายุ 48 ปี หรือมนุษย์ถ้ำ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก The Cave Man 2018 ที่ตกเป็นกระแสข่าวโด่งดังในโลกเชียล หลังจากไปโพสต์ภาพสาวนอนเปลื่อยกายอยู่ในถ้ำลงในเพจเฟซบุ๊ก จนถูกกระแสสังคมโจมตีหนักถึงความไม่เหมาะสม

เมื่อไปถึงที่บริเวณชายหาดโดน พบนายจตุรภูมิ มารอต้อนรับ ก่อนจะพาเดินไปตามชายหาดและลัดเลาะป่าหญ้าประมาณ 400 เมตร จึงได้พบกับถ้ำที่อาศัยอยู่ ซึ่งถ้ำดังกล่าวไม่ได้เป็นถ้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เกิดจากการขุดเจาะของเหมืองแร่ดีบุกเมื่อ 30 ปีก่อน แต่ปัจจุบันร้างแล้ว ภายในถ้ำถูกตกแต่งไปด้วยอุปกรณ์ประมง เปลือกหอย กิ่งไม้ ก้อนหิน และเตียงนอนอยู่ด้านในปากถ้ำยังมีเตาฟืนที่ทำมาจากดินปั้นเป็นปล่องควันสำหรับก่อฟืนทำอาหาร

นายจตุรภูมิ กล่าวต่อว่า เคยใช้ชีวิตอยู่ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน กับภรรยาชาวแคนาดา มีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ชีวิตผกผันหลังจากเลิกลากับภรรยาก็มาอาศัยอยู่ที่เกาะพะงัน เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ในช่วงแรกก็มาเช่าบ้านอยู่ แล้วตั้งวงเล่นดนตรีกับเพื่อน แต่ไม่นานก็มีปัญหาวงแตก ทำให้ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ไม่มีค่าเช่าบ้าน ก็เอาเต้นท์ไปกางในป่าข้างน้ำตกอยู่ 1 เดือน เพื่อทดลองดูว่าจะใช้ชีวิตอย่างสนุกโดยที่ไม่ดิ้นรนหาเงิน ไม่ดิ้นรนแก้ไขอะไรเลยว่าจะอยู่ได้ไหม ตนก็แบกกระดานไปวาดภาพเหมือนแลกเป็นเงินค่าข้าว ค่ากาแฟ บางวันพาสาวไปกินข้าวเย็นก็ต้องไปวาดภาพเหมือนแลกข้าวเลี้ยงสาวไปด้วย ทุกวันนี้ไม่มีเงินมากนักแต่มีข้าวกิน มีความสุขกับเพื่อน มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงเป็นบางครั้งบางคราวตามอัตภาพ

“ก่อนจะมาอยู่ถ้ำนี้ ก็มีเพื่อนชาวเยอรมันที่อยู่ถ้ำข้างๆ เข้ามาอยู่ถ้ำก่อนแล้ว ได้ชักชวนให้มาอยู่ถ้ำด้วย ช่วงนั้นเงินที่เก็บอยู่ใกล้หมดก็เลยตัดสินใจมาอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้ได้ 7-8 เดือนแล้ว ปกติผมเขียนรูปเป็นาอาชีพหลักอยู่แล้ว รายได้หลักมาจากผลงานด้านศิลปะ เล่นดนตรีเป็นรายได้เสริม คนส่วนใหญ่ที่ไม่เคยเห็นผมวาดรูป เล่นดนตรี ก็จะนึกว่าผมทำงานบาร์ หรือว่าเป็นบีชบอย ส่วนเรื่องมนุษย์ถ้ำไม่มีใครรู้มาก่อนหน้านี้” นายจตุรภูมิ กล่าว

นายจตุรภูมิ กล่าวต่อว่า ขอแก้ข่าวภาพที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์คิดว่าตนนำภาพเปลือยหญิงต่างชาติมาโพสต์ ขอยืนยันตรงนี้เลยว่าไม่ใช่ภาพเปลือย ในภาพจะเห็นแค่ขาและมีโสร่งปิดที่เอวไว้ หน้าอกก็ไม่เห็น อีกทั้งภาพตนก็ยังทำเป็นเบลอไว้อีก หลังโพสต์ไปก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นแปลกๆ ทำให้ตนฉุกคิดว่ายังไม่ได้ขออนุญาตแฟนสาวเลย และกลัวว่าแฟนสาวจะไม่พอใจ ก็เลยตัดสินใจลบโพสต์ออก ตนยอมรับว่าอาจจะมีนิสัยเหมือนเด็กไปหน่อย คือพอมีอะไรจะชอบอวด บางคนตั้งชื่อให้ตนใหม่จาก “มนุษย์ถ้ำ” เป็น “มนุษย์ซั่ม” ตนก็ว่าฮาดีเหมือนกัน

ขณะที่ นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน กล่าวว่า ขณะนี้ในเรื่องความผิดยังไม่พบ แต่ก็ต้องถามเจ้าของที่ดินก่อนว่าจะประสงค์ให้ “มนุษย์ถ้ำ” นี้อยู่หรือไม่ อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทำตัวให้เรียบร้อย อย่าให้มีความผิดตามข้อกฎหมาย และคงไปแผ้วถางปรับปรุงในที่ตรงนั้นไม่ได้ แต่ก็ต้องดูก่อนว่าเจ้าของที่ดินนี้จะให้ “มนุษย์ถ้ำ” นี้อยู่อย่างไรเป็นประเด็นสำคัญ

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีคุกยัน‘ชูชีพ-วิทยา’เข้าเกณฑ์พักโทษปล่อยตัว เผยยังเหลือบิ๊กเนมอีกอื้อ
บทความถัดไปรอสซี-โดวิ รับแทร็กบุรีรัมย์หิน-ร้อนอุปสรรคใหญ่- มาร์เกซ เร่งแต่งรถลุย โมโต จีพี