หนุ่มสวมชุดยีนส์ผูกคอดับปริศนาในบ้านร้างริมทางนานเกือบเดือน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 7 ต.ค.61 ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านวิสัยเหนือ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านร้างริมถนนสายเอเชีย 41 ลาล่องใต้ เยื้องโรงอัดก๊าชออกซิเจน หมู่ 4 ต.วิสัยเหนือ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยพ.ต.อ.วรพล ปาลรัตน์ผกก.สภ.บ้านวิสัยเหนือ ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยชายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปล่อยรกร้าง ตรวจสอบภายในพบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-40 ปี สูง 165-170 ซม.สวมเสื้อยีนส์แขนยาว สภาพผูกคอด้วยเชือกกับขื่อกลางบ้าน แห้งหนังติดกระดูก ส่วนกางเกงยีนส์ขายาวรูดห้อยอยู่ที่ปลายเท้าซ้าย และมีรองเท้าแตะสีขาววางอยู่ใกล้ศพโดยมีเก้าอี้ไม้วาง อยู่หนึ่งตัวสันนิษฐานว่าใช้สำหรับรองขึ้นยืน บนพื้นบ้านยังพบเงินสดรวม 487 บาท เตาอั้งโล่ ผ้าห่ม วางอยู่ และไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ว่าเป็นใครมาจากไหน จากสภาพศพสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 เดือน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านร้างหลังดังกล่าวเป็นของนายถาวร เพ็ญสมบูรณ์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งหลายปีก่อนได้มีผัวเมียคู่หนึ่งมาขอเช่าอาศัยต่อมาผัวได้ถูกไฟฟ้าช็อตตายคาบ้านส่วนเมียได้ย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น บ้านหลังดังกล่าวจึงถูกปล่อยร้าง จนกระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกันได้มีชาวบ้านมาบอกว่าพนักงานติดตั้งสายอินเตอร์เน็ตผ่านมา ได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายซากศพจึงตัดสินใจเดินเข้าไปดูภายในบ้านต้องผงะเมื่อพบศพผูกคอห้อยโตงเตงอยู่กับขื่อกลางบ้านต่อมาได้โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ส่วนชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้มักจะเห็นผู้ชายรายหนึ่งลักษณะเหมือนคนเร่ร่อน อายุประมาณ 30-40 ปี ไว้ผมยาวหยิก ชอบเดินไปเดินมาอยู่ ริมถนนสายดังกล่าว แต่ระยะหลังไม่เห็นมาเกือบเดือนแต่ก็ไม่มั่นใจว่าศพชายดังกล่าวที่ผูกคออยู่ในบ้านเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า

ด้านเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบบันทึกแจ้งคนหายในพื้นที่จังหวัดชุมพรและใกล้เคียงพร้อมกับเก็บรวบรวมหลักฐานในบ้านหลังเกิดเหตุเพื่อหาญาติและสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจรุดตรวจสอบพื้นที่ เหตุโจ๋ยิงอาก้าถล่มอริ โดนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ
บทความถัดไปสดจากสนามข่าว : บช.น.ทลายแก๊งลักรถ เลือกแต่ยี่ห้อยอดฮิต! ก่อเหตุฉกแทบทุกวัน