Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

จับแก๊งเด็กแว้นหัวขโมย! ตระเวนงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซื้อยาบ้า-แต่งรถแข่ง

10 ต.ค. 2561 - 21:48 น.

จับแก๊งเด็กแว้นหัวขโมย! ตระเวนงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซื้อยาบ้า-แต่งรถแข่ง

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ชุดสืบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี พ.ต.ท.วีระพล มูลคำภา, พ.ต.ต.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สืบสวน สภ.โนนสูง, ร.ต.อ.อุดมโชค สิงหกุลศิริ ร.ต.อ.รังสิมันตุ์ ภูเนตร รอง สว.สืบสวน พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายต้อย นามสมมุติ อายุ 17 ปี, นายเตี้ย นามสมมุติ อายุ 15 ปี และ ด.ช.ต้อม นามสมมุติ อายุ 14 ปี ทั้งหมดเป็นราษฎร ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี

ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือ หรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม” พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาวแดง ทะเบียน 1กญ-2181 อุดรธานี, รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คีมตัดเหล็ก 1 อัน และประแจ 1 ตัว

เจ้าหน้าที่จับกุมแก๊งเด็กแว้นหัวขโมย

สืบเนื่องจากวันที่ 7 ต.ค. สภ.โนนสูง ได้ออกตรวจสอบเหตุ คนร้ายงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ของนางเนียรนภา ศรีนวล อยู่ที่ 847 ม.2 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ติดตั้งไว้บริการลูกค้าที่หน้าบ้านจำนวน 8 เครื่อง โดยคนร้ายได้ตัดกุญแจล็อกตู้หยอดเหรียญพังเสียหาย ก่อนถอดเอากล่องใส่เงินไป ในกล่องมีเงินเหรียญ 10 บาท ประมาณ 3,000-4,000 บาท นอกจากนี้คนร้ายยังถอดและทำลายกล้องวงจรปิด ที่ติดอยู่หน้าบ้าน ก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ 3 วัน มีเจ้าของเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในเขต ต.โนนสูง 2 ราย มาแจ้งความถูกคนร้ายงัดตู้หยอดเหรียญได้เงิน จำนวน 3,500 บาท

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญถูกงัดพังเสียหาย

ต่อมาชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและในบริเวณใกล้เคียงคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงทราบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเด็กแว้น ชื่อแก๊ง "รอสซี่” และได้ติดตามจับกุมตัวได้ทั้ง 3 คน ที่บ้านพักพร้อมของกลาง จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน ขณะเดียวกันทางผู้เสียหายหลังทราบข่าวตำรวจจับคนร้ายได้ จึงรีบเดินทางมาดูตัวคนร้ายที่ สภ.โนนสูง พร้อมขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

พ.ต.ท.วีระพล มูลคำภา สว.สส.สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุ ทั้ง 3 คน ที่เป็นเยาวชน รับสารภาพว่า เรียนหนังสืออยู่ แต่ถูกพักการเรียน และมาร่วมกันก่อเหตุงัดเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญทั้ง 3 แห่ง โดยขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา แล้วตระเวนหาสถานที่จะก่อเหตุ โดยมีนายต้อยเป็นหัวหน้าแก๊ง จะเป็นคนที่ใช้ประแจถอดกล้องวงจรปิดออก ก่อนจะใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจที่ล็อกตู้หยอดเหรียญ แล้วช่วยกันถอดกล่องเก็บเงินเหรียญในตู้ออกมา จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป แล้วนำเงินมาแบ่งกัน

แก๊งเด็กแว้นชี้รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

พ.ต.ท.วีระพล มูลคำภา สว.สส.สภ.โนนสูง กล่าวต่อว่า เงินที่ได้จะนำไปเล่นเกม ซื้อยาบ้า ซื้อสุรา และนำมาแต่งรถจักรยานยนต์ เพื่อนำไปยกล้อแข่งกันกับแก๊งเด็กแว้นกลุ่มอื่น ในเขตตัวเมืองอุดรธานี โดยเด็กกลุ่มนี้จะนัดหมายกันที่สนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ด้านถนนมุขมนตรี หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อแข่งกันยกล้อช่วงกลางดึกคืนวันเสาร์ เมื่อมีพลเมืองดีแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เด็กเหล่านี้จะพากันแยกย้ายสลายตัว ซึ่งทางชุดจัดระเบียบสังคม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกตรวจเป็นประจำ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งเด็กแว้นหัวขโมย! ตระเวนงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซื้อยาบ้า-แต่งรถแข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง