สาวเข้าฝัน 2 คืนติดขอให้ช่วย จู่ๆ เจอตอตะเคียนสีทองอร่ามโผล่จากดิน เห็นเลขชัด

วันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านประเภท หมู่ 11 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ภรรษนรร เทศยุคุณธร หลังจากที่ทราบข่าวมีตอตะเคียนโผล่ที่บ้านหลังดังกล่าว คอหวยต่างเดินทางไปดูอย่างไม่ขาดสาย เพื่อหาเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้

ที่บ้านหลังดังกล่าวพบว่ามีตอตะเคียนซึ่งถูกขุดขึ้นมาจากใต้ดิน ความยาวและกว้างประมาณ 1 เมตร คาดว่าน่าเป็นท่อนโคนของต้นตะเคียนที่จมดินอยู่นาน ชาวบ้านได้ช่วยกันขัดถูล้างเอาดินโคลนออก พอแห้งตอตะเคียนดังกล่าวกลายเป็นสีทองอย่างเห็นได้ชัด ชาวบ้านได้นำแป้งหอมและน้ำอบมาทาจนหอมไปทั่ว พร้อมทำขันธ์ 5 มารับขวัญเจ้าแม่ตะเคียน ที่มีชื่อว่า “แม่ศรีจำปา” อายุประมาณ 800 ปี

ทำขันธ์ 5 มารับขวัญเจ้าแม่ตะเคียน ที่มีชื่อว่า "แม่ศรีจำปา" อายุประมาณ 800 ปี
ทำขันธ์ 5 มารับขวัญเจ้าแม่ตะเคียน ที่มีชื่อว่า “แม่ศรีจำปา” อายุประมาณ 800 ปี

ชาวบ้านที่มาดูต่างได้เลขเด็ดจากตอตะเคียนเพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดนี้ คือเลข 836 และ 425 แต่เป็นที่ฮือฮาชาวบ้านที่ทราบข่าวมาดูตอตะเคียนทอง และได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งเลขท้าย 3 ตัวตรงกับเลขที่เจ้าแม่เคียนให้ทั้ง 2 ชุด

ลอตเตอรี่ที่ชาวบ้านซื้อตรงกับเลขที่ได้จากตอตะเคียน
ลอตเตอรี่ที่ชาวบ้านซื้อตรงกับเลขที่ได้จากตอตะเคียน

น.ส.ภรรษนรร กล่าวว่า เมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่ผ่าน เคยเห็นต้นตะเคียนโผล่ขึ้นมาจากน้ำ และก็จมหายไปอีก 20 ปี จนกระทั่งเมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้หญิงมาเข้าฝันหลังจากปฏิบัติธรรมมา 1 ปี ขอความช่วยถึง 2 คืนติดต่อกัน จนกระทั่งเดินมาพบเห็นตอไม้จมดินโผล่อยู่ในป่าหญ้าริมคลองหัวหนอง ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ฝัน จึงขุดขึ้นมาดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ปูไปรยาเปิดใจเยือนค่ายโรฮิงยา ทัศนคติเปลี่ยน จุกชะตาชีวิตที่ไม่มีบ้านให้กลับไป
บทความถัดไปจับไอ้ป๊อด! สมุน‘พันศักดิ์’ หน.แก๊งอุ้มฆ่าทมิฬคนดัง ลูกเศร้าเผาพ่อเหยื่อรายล่าสุด