วอด5คูหา! ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสน ถูกไฟไหม้เสียหาย

วอด5คูหา! ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสน ถูกไฟไหม้เสียหาย

วอด5คูหา! – วันที่ 19 ต.ค. ร.ต.อ.มนตรี พูลเขตกิจ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนในเขตชุมชน เทศบาลตำบลหนองไผ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรัช ครบุรี ผกก.สภ.หนองไผ่ เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยรักษาความสงบที่ 2 กรมทหารม้าที่ 3 กองพันทหารม้าที่ 13 กองพลทหารม้าที่ 1 ฝ่ายปกครองอำเภอหนองไผ่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงจาก ทต.หนองไผ่ อบต.หนองไผ่ ทต.บัววัฒนา ทต.บ้านโภชน์ ทต.เฉลียงทอง ทต.นาเฉลียง อบต.ท่าแดง

ที่เกิดเหตุในเขตชุมชน พบว่าเป็นห้องแถวเก่าแก่อายุกว่า 40 ปี 5 คูหา ลักษณะ 2 ชั้น ด้านล่างเป็นปูน ด้านบนเป็นไม้ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาล 3 ม.11 ต.หนองไผ่ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ ระหว่างห้องแถวเลขที่ 719 และเลขที่ 720 ก่อนไฟได้ลุกลามไปยังห้องแถวติดกัน เลขที่ 718 เลขที่ 721 และเลขที่ 722 ถูกเพลิงลุกไหม้จนเสียหายทั้งหมด 5 คูหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว

ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสน ถูกไฟไหม้เสียหาย
ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสนถูกไฟไหม้เสียหาย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าทั้ง 5 คูหาถูกไฟลุกไหม้จนชั้นบนเสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะระหว่างห้องแถวตรงกลาง เลขที่ 719 และเลขที่ 720 เสียหายหนักสุด และคาดว่าเป็นห้องต้นเพลิง เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีคนเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาระหว่างข้างฝาทั้งสองห้อง ก่อนไฟจะลุกไหม้ และลุกลามอย่างรวดเร็ว

นายบุญสืบ จั่นจอน อายุ 30 ปี กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมญาติ 4 คนได้มารับเหมาเปลี่ยนหลังคาห้องแถว เลขที่ 719 และเลขที่ 720 ขณะกำลังยิงนอตยึดโครงเหล็กกับโครงไม้เดิมบนหลังคาได้สังเกตเห็นกลุ่มควันพุ่งขึ้นมาระหว่างข้างฝาห้องแถวจึงรีบบอกคนงาน และรีบลงมาจากหลังคา ช่วยกันนำน้ำขึ้นมาสาดใส่ข้างฝา แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ประกอบกับตัวบ้านด้านบนเป็นไม้เก่า ทำให้เป็นเชื้อไฟอย่างดี ก่อนจะลุกลามไปยังห้องแถวข้างเคียงจนไหม้เสียหายทั้งหมด 5 คูหา

ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสน ถูกไฟไหม้เสียหาย
ป้าวัย 67 เข่าทรุด-ร่ำไห้โฮ เงินสดนับแสนถูกไฟไหม้เสียหาย

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์มาดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ด้านนางแน่งน้อย พุ่มทิม อายุ 67 ปี เจ้าของห้องเลขที่ 719 และเลขที่ 720 พยายามจะเข้าไปในตัวบ้าน เนื่องจากห่วงทรัพย์สิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ห้ามปรามไว้ กระทั่งรอจนเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ทหารได้พาเจ้าของบ้านเข้าไปยังจุดเก็บทรัพย์สิน ก่อนเจ้าตัวจะรีบหยิบเอากระป๋องภายในบรรจุธนบัตรฉบับต่างๆ เช่น แบงก์ 20, 50, 100 และ 1,000 บาท ใส่ไว้ข้างในจนแน่น มูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท แต่ก็ต้องถึงกับน้ำตาซึม เมื่อพบว่าธนบัตรทั้งหมดถูกไหม้เสียหายทั้งหมด

บทความก่อนหน้านี้สถ.ชี้แจงปม-สั่งห้ามอปท.นำรถฉุกเฉินรับผู้ป่วยกลับบ้าน ย้ำต้องป่วยจริง!!
บทความถัดไปเจนี่ มิกกี้ บินสมุยฉลองงานแต่ง ควักเงินล้าน ปิดเกาะโรงแรม 6 ดาวจัดปาร์ตี้!