Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

มือปืนโหด ยิงหนุ่มลาว ลูกจ้างร้านไม้ กระสุนเจาะขมับ หน้าเละดับสยอง

2 พ.ย. 2561 - 02:19 น.

มือปืนโหด ยิงหนุ่มลาว ลูกจ้างร้านไม้ กระสุนเจาะขมับ หน้าเละดับสยอง

เมื่อเวลา 21.30 น วันที่ 1 พ.ย. พ.ต.ท.วีระพล สำราญใจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตาย ภายในร้านทองพูนค้าไม้ เลขที่ 314 ม.17 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์ ร.พ.พะเยา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบศพนายหุ้มพัน จันทร์เจริญ อายุ 23 ปี ชาว สปป.ลาว ซึ่งเป็นลูกจ้างที่ร้านดังกล่าว นอนจมกองเลือดในบริเวณโรงเก็บไม้ จากการชันสูตรบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่แก้มซ้ายและขมับซ้ายกระสุนทะลุ ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด .38 สเปเชียล สีเงิน ตกอยู่ 1 ปลอก และพบในห้องพักอีก 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางทองพูน ปัญญา เจ้าของร้านทองพูนค้าไม้ เปิดเผยว่า ขณะตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่บนบ้าน ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15-20 เมตร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นประมาณ 10 นาที ก็ได้ยินอีกนัด จึงรีบโทรหาลูกชายที่ไปทำธุระในตัวเมืองให้รีบกลับมาดูว่าเป็นเสียงปืนหรือเสียงประทัด เมื่อลูกชายมาถึงจึงทราบว่ามีการยิงกันในร้าน

นางทองพูน กล่าวต่อว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ทำงานเก่ง ขยันและทำงานกับทางร้านมาเกือบ 6 ปี แต่มักจะทะเลาะกับนายปัน ใจมา อายุประมาณ 45 ปี ชาวเชียงราย และเคยถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่คิดว่าจะถึงต้องฆ่าแกงกันอย่างนี้

นางทองพูน กล่าวอีกว่า ทางร้านไม่มีเอกสาร หรือรูปถ่าย ของนายปัน เพราะชอบทำตัวลึกลับ ไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนคนงาน และจะไม่ยอมให้ทางร้าน หรือเพื่อนร่วมถ่ายภาพ จากการตรวจค้นห้องพักพบวิกผมปลอมและหมวกปิดหน้าอีกหลายใบ จึงคาดว่านายปัน น่าจะเป็นคนลงมือฆ่านายหุ้นพัน เพราะตอนเกิดเหตุหายตัวไปจากบ้านพักคนงาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มือปืนโหด ยิงหนุ่มลาว ลูกจ้างร้านไม้ กระสุนเจาะขมับ หน้าเละดับสยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง