สาวช้ำใจเจอธุรกิจลวงโลก! โดนหลอกขายกระดิ่ง-กระดุม นั่งแยกหลังขดหลังแข็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ชนันชิดา สุวรรณวัฒนะ อายุ 35 ปี บ้านอยู่ ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังถูกหลอกเสียเงินไปหลายพันบาท จากการหลงเชื่อซื้อกระดิ่งและกระดุมหลากสีเพื่อนำมาแบ่งใส่ถุงแล้วส่งกลับไป แล้วจะได้รับค่าแรงแยกบรรจุแต่ปรากฎว่า ถูกหลอกโดยยังมีชาวบ้านอีกว่า 50 ราย ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันจึงไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก

น.ส.ชนันชิดา เปิดเผยว่า อยากมีรายได้เสริมเพราะอยู่บ้านว่างๆ จึงลองค้นหาเพื่อหารายได้ทางอินเตอร์เน็ต จนได้พบการโปรโมตสินค้าตัวหนึ่งทางเฟซบุ๊ก โดยระบุให้แยกกระดิ่งและกระดุมหลากสี โดยให้เราซื้อกระดิ่งถุงใหญ่จากเขา ราคา 200 บาท จากนั้นก็นำมาแยกใส่ถุงเล็ก แล้วส่งกลับไปโดยได้ค่าแรงเป็นเงิน 400 บาท ทำให้ได้กำไร 200 บาท จึงลองติดต่อซื้อมาทำโดยเจ้าของเฟซบุ๊ก ระบุอยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์

“ช่วงแรกๆก็ได้เงินดี เมื่อเพื่อนบ้านรู้ก็เลยแนะนำเพื่อนๆบ้านข้างเคียง อีกประมาณ 50 รายทำด้วย แต่เมื่อมีการสั่งไปเป็นจำนวนมากๆ ปรากฎว่าทางโน้นก็เริ่มไม่คุยด้วยแล้วเงียบหายไปเลยติดต่อไม่ได้ ทำให้มีของเหลืออยู่ที่บ้านจำนวนมาก และมีเพื่อนบ้านถูกหลอกรวมกว่า 50 คน แต่ละรายสูญเงินไปไม่ต่ำกว่า 1-3 พันบาท โดยทั้งหมดยังไม่ได้แจ้งความ จึงอยากให้สังคมรับรู้ว่ามีกลุ่มลักษณะแบบนี้ที่ใช้วิธีการหลอกลวงเอาเงินชาวบ้าน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน