ผู้เฒ่าพ่อเจ้าของบริษัทคลั่ง ถือมีดกวัดแกว่ง ตร.เอาไม่อยู่ ตัดสินใจยิงกระสุนยางสกัดเลือดอาบ

วันที่ 15 พ.ย. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีด อยู่ภายในบริษัทชลบุรี เอส เค จำกัด ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี

ที่เกิดเหตุภายในบริษัท ซึ่งประกอบกิจการประเภทขายรถจักรยานยนต์ พบนายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นพ่อเจ้าของบริษัท มีอาการคลุ้มคลั่งอยู่บริเวณชั้น 3 ของบริษัท ในมือถือมีดยาวกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นทางเข้าออก เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ จากนั้นจึงต้องสินใจใช้เหล็กสามง่ามเข้าชาร์ตตัว แต่เอาไม่อยู่และไม่สามารถที่จะปลดมีดออกจากมือชายคลุ้มคลั่งได้ และเกรงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับอันตราย จึงใช้ปืนลูกซองกระสุนยางยิงใส่ 1 นัด ถูกชายคลุ้มคลั่ง จนมีบาดแผลเลือดออกที่แผ่นหลังและล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการห้ามเลือดและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

การจากสอบถามคนภายในบริษัทเล่าว่า นายสมศักดิ์ มีอาการป่วยทางจิตเวชอยู่ในระหว่างการรักษา แต่พักหลังมานี้ไม่ค่อยรับประทานยาตามแพทย์สั่ง จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งกลัวว่าจะมีคนทำร้ายเลยถือมีดเดินไปเดินทางภายในบริษัท ทำให้พนักงานกลับว่าจะได้รับอันตรายจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าควบคุมตัวและนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตเวชต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้รู้อะไรควรไม่ควร! ‘มิ้นต์ ชาลิดา’ ปัดเป็นแม่สื่อ เคยถาม ‘แมท’ บอกไม่มีอะไร
บทความถัดไป‘กุ๊บกิ๊บ’ แจงปิดคอมเมนต์รูปคู่ ‘แมท ภีรนีย์’ ชี้ไม่มีทีม วอนอย่าโยง