Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

อธิบดี สถ. มอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่น นักเรียนอมก๋อย 6,000 คน

1 ธ.ค. 2561 - 20:55 น.

อธิบดี สถ. มอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่น นักเรียนอมก๋อย 6,000 คน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. เวลา 14.00 น. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(สถ.) และ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่น จำนวน 6,000 ตัว และอุปกรณ์การเรียนให้แก่นักเรียนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ ที่ว่าการอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่

โดยมีนายอนันต์ ทรัพย์วารี ที่ปรึกษากรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นด้านการศึกษาท้องถิ่น นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ ท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ นางอำพรรณ มาปัน ท้องถิ่นอำเภออมก๋อย นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภออมก๋อย และนายบุญตา สหายมิตร รองนายกกิ่งกาชาดอำเภออมก๋อย พ.ต.ท.ขวัญชัย ทองเจริญ รอง ผกก.สภ.อมก๋อย นางอรวรรณ จันทร์เอื้อม สมาชิกชมรมแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายบุญเย็น ใจตา นายกเทศมนตรีตำบลอมก๋อย หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในพื้นที่เข้าร่วม

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เดินทางมามอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่นแก่นักเรียนในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศหนาวเย็นที่ครอบคลุมทางภาคเหนือ มีประชาชนได้รับผลกระทบจากภัยหนาว และของใช้จำเป็นอื่นๆ ในการดำรงชีวิต ซึ่งท่านพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีความห่วงใยต่อชาวอมก๋อย จึงแจ้งมาทาง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานชมรมแม่บ้าน สถ. รวมถึงตน ให้มาเยี่ยมให้กำลังใจและนำเสื้อกันหนาวแห่งความรักและห่วงใยมามอบให้ แก่ลูกหลานชาวอมก๋อย

นายสุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า ท่านนายอำเภอ และท่านนายก อปท. ได้ช่วยสำรวจมาให้ จำนวน 6,000 คน โดยมีการแจกเสื้อกันหนาวคนละ 1 ตัว รวมทั้งอุปกรณ์การศึกษา ให้แก่นักเรียนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 45 แห่ง และนักเรียนในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 5 จำนวน 30 แห่ง รวมทั้งสิ้น 75 แห่ง หวังว่าจะช่วยทำให้พวกเขามีกำลังใจ มีความอบอุ่น บรรเทาความหนาวเย็น และบรรเทาทุกข์ได้อย่างดี

ซี่งพวกเราทั้งคณะกรรมการสภาสตรีแห่งชาติในพระราชินูปถัมภ์ ชมรมแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และองค์สมาชิก ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งหุ่มและเสื้อกันหนาว รวมถึงการมีส่วนร่วมระหว่างภาคส่วนต่างๆ ในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว ได้ดำเนินการมอบไออุ่นแก่นักเรียนในพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 6,000 ตัว

นับเป็นโอกาสอันดียิ่งที่ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ร่วมมอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่นแก่นักเรียนในพื้นที่ อ.อมก๋อย ครั้งนี้ และถือเป็นส่วนหนึ่งของการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และยังมีอีกหลายอำเภอที่ประชาชนได้รับผลกระทบจากภัยหนาว หลายครัวเรือนยังขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคในช่วงฤดูหนาว

จึงเป็นภารกิจสำคัญที่ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ร่วมกับภาคีเครือข่าย และภาคเอกชน ประชาชน เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาปัญหาภัยหนาวในอีกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลและมีความทรุกันดาร ของ จ.เชียงใหม่

นายสุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ขอฝากให้ท่านนายอำเภอ ท้องถิ่นอำเภอ และท่านนายก อปท. ทั้ง 7 แห่ง ช่วยกันพัฒนาและส่งเสริมการศึกษา พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่ด้วยการช่วยกันจัดสร้างสนามเด็กเล่นสร้างปัญญา ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก (ศพด.) หรือในเขตชุมชน รวมถึงช่วยกันส่งเสริมการอ่าน ช่วยกันดูแลเรื่องโภชนาการและอาหาร ให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารครบทุกหมู่ การบริโภคไข่ทุกวัน รวมทั้งการให้ความรักความอบอุ่นด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดี สถ. มอบเสื้อกันหนาวให้ไออุ่น นักเรียนอมก๋อย 6,000 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง