ฉุนถูกว่าไม่ทำวัตร พระลูกวัดท้าต่อย หลวงตา 70 ลั่นตัวต่อตัวไม่กลัวหรอก! (คลิป)

ฉุนถูกว่าไม่ทำวัตร พระลูกวัดท้าต่อย หลวงตา 70 ลั่นตัวต่อตัวไม่กลัวหรอก!

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่บ้านโคกขยาย หมู่ที่ 1 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง ลพบุรี ว่า ที่สำนักสงฆ์ วัดสิงหล มีพระทะเลาะกันเสียงดังลั่นไปทั่ววัด เกรงพระจะทำร้ายกัน ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เร่งตรวจสอบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมือง ลพบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องถิ่น รุดลงพื้นที่ที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว

ที่เกิดเหตุอยู่ที่กุฏิหลังสำนักสงฆ์ พบชาวบ้านที่ทราบข่าว และได้ยินเสียงพระทะเลาะกัน มายืนมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าระงับเหตุไว้ได้ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สอบถามสาเหตุที่ทะเลาะกัน โดยหลวงตาอายุกว่า 70 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัด กล่าวว่า ตนเป็นพระอาวุโสได้ออกไปเตือนพระลูกวัดคู่กรณี เรื่องถึงไม่จำวัด ซึ่งทางพระลูกวัดซึ่งเป็นหลวงพี่อีกฝ่ายได้ปฏิเสธ และไม่พอใจที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน จนถึงขั้นท้าตีท้าต่อยกันตัวต่อตัว โดยมีพระลูกวัด และชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับสำนักสงฆ์ ออกมาห้ามปรามเอาไว้ ไม่ให้เกิดเรื่องบานปลาย และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาระงับเหตุ

หลวงตากล่าวอีกว่า เวลาที่เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ไม่อยู่ พระรูปดังกล่าวที่มีเรื่องบาดหมางกับตนเอง และพระอีกหลายรูปก็จะไม่อยู่จำวัด โดยไม่ทราบว่าไปที่ไหน ตนซึ่งเป็นพระอาวุโสต้องออกมาตักเตือนถึงความไม่เหมาะสม จนทำให้พระทั้งหลายไม่พอใจ รวมหัวกันถึงขั้นท้าตีท้าต่อยกับอาตมา ถ้าตัวต่อตัวไม่กลัวหรอก

ด้านพระที่เป็นคู่กรณีกับหลวงตาให้การปฏิเสธถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า ไม่อยากจะทะเลาะกับใคร มันเป็นเรื่องไม่ดีไม่ควรสำหรับพระภิกษุสงฆ์ด้วยกัน แต่บางครั้งก็เหลืออด อะไรหายก็มาโทษ เชือกจูงหมาหายก็ว่า ทำให้เกิดความโกรธสะสม จนระงับสติตัวเองไม่ได้ แต่ก็ไม่คิดจะทำร้ายหรือโกรธแค้นฝังใจ ขอให้เลิกแล้วต่อกันดีกว่า

บทความก่อนหน้านี้อริยะโลกที่ 6 : หลวงปู่สุข ธัมมโชโต อดีตพระเกจิบุรีรัมย์
บทความถัดไปสุดสะเทือนขวัญ! ลูกใช้มีดปาดคอแม่ ดับสยอง ก่อนหนีไปนั่งจิบน้ำชาบ้านเพื่อน