สน.อุดมสุข จัดอบรมอาสาจราจร ปลุกกระแสความคิด ให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วม

วันที่ 14 ธ.ค. ที่บริษัท รักษาความปลอดภัย ดูอิ้งเวลล์ แอนด์ ฟาซิลิซิตี้ เซอร์วิสเซส จำกัด ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รองผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถวินทน์ เกษแก้ว ผกก.สน.อุดมสุข, พ.ต.ท.ธีระพล โสมโสพิน สว.จร.สน.อุดมสุข และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.อุดมสุข ร่วมกันจัดการฝึกอบรม “โครงการอบรมอาสาจราจร” ระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค. พร้อมมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าอบรม

พ.ต.อ.ธวัช กล่าวว่า การฝึกอบรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนจัดทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ให้มีจิตสำนึกในการเคารพกฎจราจรตามที่ได้รับความรู้จากโครงการนี้ และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ตระหนักถึงความสำคัญของวินัยจราจรเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนโดยส่วนรวม ทั้งนี้ได้มีการยึดถือบทบัญญัติทางกฎหมายและแผนต่างๆ ที่กำหนดกรอบเป็นแนวทางปฏิบัติ

พ.ต.อ.ธวัช กล่าวต่อว่า วัตถุประสงค์ในการจัดโครงการดังกล่าวเพื่อดำเนินกลยุทธด้านงานจราจร โดยเปิดโอกาสให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป และเพื่อปลุกกระแสความคิด และส่งเสริมบทบาทให้ภาคประชาชน ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการรับรู้และเป็นเจ้าของปัญหา ตามหลักการ 5 ร่วม คือ ร่วมคิด, ร่วมทำร่วมตัดสินใจ, ร่วมประเมินผล และร่วมปรับปรุงเสนอแนะ ต่อวิธีการแก้ไขปัญหาในสังคมอีกทั้งยังเพื่อแก้ไขปัญหาด้านการจราจรให้สะดวกคล่องตัวยิ่งขึ้น และจะส่งผลให้อุบัติเหตุจราจร ในท้องถนนลดลงมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจร

พ.ต.อ.ธวัช กล่าวอีกว่า ผู้เข้าร่วมโครงการจะเป็นประชาชน คือผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริษัทดูอิ้งเวลล์ โดยผู้เข้าอบรมทั้งหมดจะได้ความรู้ที่ได้อบรมนำไปปฎิบัติหน้าที่ในอนาคต และยังได้มอบใบประกาศนียบัตรไง้เพื่อเป็นหลักฐานในการเข้าอบรมอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้สเปอร์ฝังไทม์แคปซูล บรรจุ “จิตวิญญาณไวต์ฮาร์ตเลน” ไว้ที่สนามใหม่
บทความถัดไปโรงเรียนไม่รับกลับ! 12ขวบกระหน่ำแทงแม่ แค้นถูกลงโทษขโมยของ