Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ผู้การฯ พิจิตร แจงเหตุ แม่ร้องสื่อคดีไม่คืบ ลูกชายวัย 16 ถูกโจ๋โหด ฟันแขนขาด

7 ม.ค. 2562 - 14:28 น.

ผู้การฯ พิจิตร แจงเหตุ แม่ร้องสื่อคดีไม่คืบ ลูกชายวัย 16 ถูกโจ๋โหด ฟันแขนขาด

ฟันแขนขาด / จากกรณีที่ นางนภาลัย มันตะวัตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 ม.4 ต.ท่าหลวง อ.เมืองพิจิตร พร้อมบุตรชายคือ นายก้าน (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว เนื่องจาก นายก้าน (นามสมมุติ) ขี่รถจยย.พร้อมเพื่อน มาที่บริเวณถนนสนามกีฬาจังหวัดพิจิตร ได้ถูกวัยรุ่นกว่า 10 คน ขับรถจยย. มาประกบหาเรื่องและใช้เท้าถีบรถจยย.จนรถล้มลง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่น ได้ใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะ แต่นายก้านได้ใช้มือรับ ทำให้ถูกฟันจนข้อมือด้านซ้ายขาดและกลายเป็นคนพิการ โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นได้เข้าร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองพิจิตร แต่ไม่มีความคืบหน้า ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ต.ธวัธชัย มวลนรา ผบก.ภ.จว.พิจิตร กล่าวว่า ขณะนี้ได้เรียก พ.ต.ท.ประทีป ไพลบูรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิจิตร เจ้าของคดีมารายงานความคืบหน้าและผลของคดี ซึ่งที่ดำเนินการที่ล่าช้านั้นเนื่องจากผู้เสียหายเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุนั้นก็เป็นเยาวชนด้วยกัน ซึ่งการสอบสวนเยาวชนนั้น กรอบกฎหมายต้องมีสหวิชาชีพร่วมกันสอบสวน ในหลายหน่วยงานอีกทั้งหลังเกิดเหตุเป็นช่วงวันหยุดยาว ปีใหม่ หน่วยงานที่จะมาร่วมสอบนั้นไม่พร้อมกันจึงเกิดการล่าช้า

พล.ต.ต.ธวัธชัย กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหานั้นได้ทราบแล้วว่าเป็นใคร ซึ่ง 2 ใน 10 คนนั้น เป็นคนใช้อาวุธมืดฟัน เจ้าหน้าที่สามารรภถจับมาได้แล้ว 1 คน อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาในพื้นที่ จ.พิจิตร และอีก 1 คน อายุ 27 ปี เป็นชาว ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร โดยผู้ต้องหา อายุ 19 ปี นั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงบันทึกลงประจำวันไว้ก่อน เพราะต้องรอหมายจับจากศาลก่อนจึงจะจับกุมได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไปตามกฎหมายกำหนด เพราะอยู่ในระหว่างการสอบพยานของสหวิชาชีพก่อนจึงจะขอมายจับจากศาล โดยพนักงานสอบสวนได้ตั้งขอหา “ร่วมกันพยามฆ่าโดยไต่ตรองไว้ก่อน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.ธวัธชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ผู้ต้องหาอีกรายที่ อายุ 27 ปี ขณะนี้ตำรวจพบว่าได้หลบหนีไป คาดว่าอีก 2-3 วัน พนักงานสอบสวนจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ สำหรับสาเหตุของการก่อเหตุนั้นเจ้าหน้าที่พบว่า มาจากการเขม่นกันของกลุ่มวัยรุ่น นอกจากจนได้กำฉับและสั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินคดีดังกล่าวโดยเร็วและตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง อีกทั้งให้พนักงานสอบสวนเร่งทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อกฎหมายแก่มารดาของเยาวชนผู้เสียหายอายุ 17 ปี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้การฯ พิจิตร แจงเหตุ แม่ร้องสื่อคดีไม่คืบ ลูกชายวัย 16 ถูกโจ๋โหด ฟันแขนขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง