Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

รวบ หนุ่มพ่อหม้ายตกงาน ตระเวนงัด ตู้น้ำมันประชารัฐ หาเงินเลี้ยงลูกน้อย 2 คน (คลิป)

7 ม.ค. 2562 - 19:08 น.

รวบ หนุ่มพ่อหม้ายตกงาน ตระเวนงัด ตู้น้ำมันประชารัฐ หาเงินเลี้ยงลูกน้อย 2 คน

ตู้น้ำมันประชารัฐ / วันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.กฤติเดช ปทุมาพัฒนานนท์ รองผกก.หน.สภ.โนนสูง และชุดสืบสวนสภ.โนนสูง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวทัญญู หรืออ๊อฟ ตีกา อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ งัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐและเอกชนที่เปิดให้บริการประชาชนตามหมู่บ้าน ในเขตพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบด้วย พื้น ต.โนนสูง ต.บ้านตาด และต.หนองไผ่ รวมทั้งหมด 5 ครั้ง พร้อมของกลาง รถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, ถุงใส่เต็นท์ลายพราง 1 ใบ, คีมตัดเหล็ก 2 อัน, เหล็กปลายแบนมีด้ามจับ ยาว 1 ฟุต, โคมไฟ, ถุงมือลายตุ๊กแกสีดำ 1 ข้าง, หน้ากากอนามัย 1 ชิ้น, หมากผ้าสีดำ 1 ใบ และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 18 พ.ย. ทีผ่านมา นายวทัญญู ได้ก่อเหตุลักรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ข้างรั้ว วัดสุวรรณุทการาม บ้านโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี นำไปดัดแปลงสภาพเพื่อใช้ตระเวนงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐ และเอกชนตามหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตำรวจได้ออกหาเบาะแสของคนร้ายจนพบว่า

คนร้ายได้ก่อเหตุครั้งแรกเมื่อเวลา 02.07 ของวันที่ 24 พ.ย. นายวทัญญู ได้สวมกางเกงขายาว เสื้อกันหนาวแบบมีหมวกคลุมศีรษะ เดินย่องเข้าไปก่อเหตุ งัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญหน้าอู่ซ่อมรถ ป.เจริญยนต์ เลขที่ 11 ม.1 ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี ได้เงินสดไปประมาณ 700 บาท และก่อเหตุงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐบ้านตาด ห่างกันประมาณ 500 เมตร ได้เงินสดไปประมาณ 1,300 บาท ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านขายวัสดุก่อสร้างที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกันกับอู่ซ่อมรถ สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะเข้ามาก่อเหตุไว้ได้ จนเป็นหลักฐานในการออกสืบสวนสอบสวนแกะรอยหาตัวคนร้าย

หลังจากก่อเหตุแห่งแรกเสร็จ คนร้ายเกิดความย่ามใจ ก่อเหตุงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง อีก 2 ครั้ง ได้เงินในตู้ไปเพียง 1 แห่ง เป็นเงินสด 2,000 บาท บาง อีกแห่งไม่ได้เงินไปเนื่องจาก ผู้เสียหายปิดล็อกกุญแจไว้ถึง 2 ชั้น จึงไม่สามารถตัดกุญแจด้านใน ที่จะเข้าไปงัดตู้เก็บเงินได้

ต่อมาเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 8 ธ.ค. ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.โนนสูง ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ พบคนร้ายกำลังงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐบ้านนาทองคำ ถ.มิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ จึงทิ้งกระเป๋าเครื่องมือ วิ่งหลบหนีไปในความมืด โดยเจ้าหน้าที่พบรถจยย.ของคนร้าย จอดอยู่บริเวณที่พักริมทางเข้าหมู่บ้านนาทองคำฯ ห่างจากตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐของหมู่บ้าน ราว 200เมตร ซึ่งพบว่าเป็นรถจยย.คันเดียวกับที่มีผู้มาแจ้งหายไว้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ออกหาเบาะแสของคนร้ายจนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายวทัญญู หรืออ๊อฟ ที่ขับขี่รถจยย.คันดังกล่าวมาหาแฟนสาวที่บ้านโนนสูงเป็นประจำ จากนั้นจึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้พร้อมรถของกลางที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาสันติ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของญาติ แล้วควบคุมมาทำการสอบสวน และทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายวทัญญู ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพทำงานล้างรถ ที่คาร์แคร์ หลังตกงาน จึงได้ก่อเหตุขโมยรถจยย. ขับขี่ไปก่อเหตุงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐตามหมู่บ้านต่างๆจริง เพื่อต้องหารเงิน เลี้ยงดูลูกชาย 2 คนที่อายุ 5 ขวบและ 7 ขวบ หลังจากแยกทางกับภรรยา เมื่อประมาณ 5 ปี ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา" ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ หนุ่มพ่อหม้ายตกงาน ตระเวนงัด ตู้น้ำมันประชารัฐ หาเงินเลี้ยงลูกน้อย 2 คน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง