ขย้ำสยอง! พิทบูลหลุดกรง กัดหมาพิการ ตายสลดคาแอ่งน้ำ

พิทบูล

ขย้ำสยอง! พิทบูล หลุดกรง กัดหมาพิการ ตายสลดคาแอ่งน้ำ

วันที่ 11 ม.ค. ศูนย์วิทยุจังหวัดปทุมธานีได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุ หมา พิทบูล หลุดออกจากกรงแล้วไปกัดหมาพิการของเพื่อนบ้านตาย เกรงว่าจะไปกัดเด็ก ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงจึงประสาน ตำรวจสายตรวจ สภ.สามโคกให้ไปตรวจสอบ ที่บ้านเช่าย่าน ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

จากการตรวจสอบพบหมาเพศผู้ สีน้ำตาล วัย 2 เดือน ชื่อเต็มถัง นอนตายอยู่ในแอ่งน้ำข้างบ้านเช่ามีร่องรอยคมเขี้ยวหมาอยู่ทั่วตัว เจ้าของหมาชื่อนางวนิดา สมบัติวงค์ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี อาชีพพนักงานขายรถยนต์

ส่วนหมาพันธุ์พิทบูลเพศผู้ สีน้ำตาล วัย 5 ปี ชื่อโลโก้ ถูกขังไว้ในกรงเหล็ก ที่ตั้งอยู่ข้างบ้านเช่าใกล้เคียงกัน เจ้าขางหมาพิทบูลชื่อ นางสาวยุภา มาขน อายุ 37 ปี

นางวนิดา สมบัติวงค์ เจ้าของหมาพิการ กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวพึ่งจะมาเช่าบ้านอยู่ที่นี้ได้ 4 เดือน และได้เลี้ยงลูกหมา 1 ตัว วัย 2 เดือน คือเจ้าเต็มถัง เคยถูกรถยนต์ทับสองขาหลังหักทำให้พิการ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา หมาพิทบูลของเพื่อนบ้านได้หลุดออกมาจากกรงเหล็ก และได้วิ่งเข้ามากัดหมาที่เลี้ยงไว้จนตายและจมอยู่ในแอ่งน้ำ

ก่อนหน้านี้หมาพิทบูลตัวนี้ก็เคยกัดหมาที่เลี้ยงไว้ ชื่อ แพนด้า ตายมาแล้ว อยากให้เจ้าของหมาดูแลหมาของตัวเองให้ดีกว่านี้ เป็นไปได้ให้เจ้าของหมาหาที่เลี้ยงใหม่ได้หรือไม่เนื่องจากเกิดเหตุการณืแบบนี้ 2 ครั้งแล้ว รู้สึกกลัว หากวันใดวันหนึ่งหมาพิทบูลตัวนี้หลุดออกมาอีกแล้วมากัดเด็ก ๆ ซึ่งครอบครัวของเรามีเด็กวัย 9 และ 14 ปี จะเป็นปัญหาใหญ่ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านเจ้าของหมาพิทบูล กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงหมาพิทบูล ชื่อเจ้าโลโก้ มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ตั้งแต่ทำงานที่จังหวัดมหาสารคาม เมื่อ 2 ปี ก่อนได้ย้ายมาทำงานที่จังหวัดปทุมธานี และได้เช่าบ้านไม่ไกลจากที่ทำงาน จึงได้นำเจ้าโลโก้ที่เลี้ยงไว้มาด้วย เมื่อไปทำงานจะขังเจ้าโลโก้ที่ไว้ในกรงเหล็ก และนำเหล็กเส้นตรงเสียบไว้

คาดว่าเจ้าโลโก้ที่จะไปโดนเหล็กเส้นที่เสียบไว้หลุด ประตูกรงเหล็กจึงได้เปิด เจ้าโลโก้ที่จึงออกมาและไปกัดหมาของเพื่อนบ้านตาย ปกติแล้วเจ้าโลโก้ที่มีนิสัยใจดี ไม่เห่าคน แต่จะห่วงที่อยู่ของตนเองกับหมาตัวอื่น

ตนเองก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้กล่าวขอโทษเจ้าของเจ้าเต็มถัง ยืนยันว่าจะปรับปรุงกรงที่อยู่ของเจ้าโลโก้ที่ให้ดีกว่านี้ ซึ่งหากมีหน่วยงานใดที่แนะนำหรือช่วยเหลือสามารถประสานมาได้เลย ตนเองยินดีรับคำแนะนำเสมอ

บทความก่อนหน้านี้เจมส์ทวีตอวย เคลย์ ธอมป์สัน – กระพือข่าวเลเกอร์สอยากได้ร่วมทีม
บทความถัดไปหมอช้าง เผยดวงวันเกิด โลกส่วนตัวสูง กินข้าว-ดูหนังคนเดียวก็ลุย