รือเสาะระอุ! ควบจยย.ประกบ ฆ่าโต๊ะอิหม่าม รัว 4 นัดซ้อน กระเด็นตกข้างทาง

วันที่ 11 ม.ค. ร.ต.ท.คมสันต์ ทีฆกาญจน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสบนถนน 4060 สายรือเสาะ-จะกว๊ะ หมู่ 2 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบ นายดอเลาะ สะไร อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นโต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดปูโปะ นอนจมกองเลือดอยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1กข 2357 ยะลา ที่ล้มตะแคงอยู่ในไหล่ทางข้างถนน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณชายโครงซ้าย 2 นัด ไหล่ขวา 2 นัด รวม 4 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนในที่เกิดเหตุยังไม่พบหลักฐาน และไม่สามารถตวรจสอบได้ละเอีดยเนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุไม่เอื้ออำนวย ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เปิดร้านน้ำชาและกาแฟที่บริเวณใกล้กับที่ทำการบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) สาขารือเสาะ ซึ่งหลังจากผู้เสียชีวิตปิดร้านเรียบร้อยก็ได้ขี่รถจยย.กลับบ้าน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจยย.ตามไล่หลัง เมื่อสบโอกาศจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ 4 นัดซ้อน ก่อนหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.จรัส เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถที่จะประเมินหรือสรุปข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากต้องรอการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำบุคคลในครอบครัวของผู้เสียชีวิต ว่าผู้เสียชีวิตเคยมีความขัดแย้งกับผู้ใด หรือจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความไม่สงบหรือไม่ ขอเจ้าหน้าที่ทำงานรวบรวมหลักฐานอีกสักระยะ ก่อนจะชี้ชัดสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ต้อนรับวันเด็ก ! แอบส่องภาพวัยเยาว์ เหล่าโปรเพลเยอร์ ROV
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ ชาวใต้ประสบอุทกภัยจากพายุ ‘ปาบึก’