รวบหนุ่มเยอรมัน ลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ใช้อมใต้ลิ้น ระบาดกลุ่มนักเที่ยวเกาะพะงัน

รวบหนุ่มเยอรมัน ลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ใช้อมใต้ลิ้น ระบาดกลุ่มนักเที่ยวเกาะพะงัน

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป. ร่วมกับนายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ทหาร กกล.รส.มทบ.45 พื้นที่เกาะพะงัน และอาสาสมัครรักษาดินแดน ร่วมกันล่อซื้อจับกุมนายอังเดร ชมิทท์ อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซอยบางน้ำเค็ม ม.2 ต.บ้านใต้ พร้อมของกลางกระดาษเมา หรือแสตมป์มรณะ รูปการ์ตูนปั่นจักรยานที่ได้จากการล่อซื้อ โดยซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าคาดเอว จำนวน 267 แผ่น พร้อมเงินสด 7,500 บาท กัญชาแห้ง นำหนัก 0.05 กรัม

พ.ต.อ.สถิตย์ กล่าวต่อว่า หลังรับแจ้งจากสายลับว่า ชายชาวต่างชาติรายนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนำกระดาษเมามาขายให้กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติตามงานปาร์ตี้ต่างๆ บนเกาะพะงัน จึงได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดชนิดดังกล่าว โดยนัดส่งมอบกันหน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมกับถ่ายสำเนาธนบัตรที่ล่อซื้อไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอ เมื่อมีการส่งมอบยาเสพติดกันเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุมนายอังเดร ชมิทท์ อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน พร้องของกลางดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบปากคำนายอังเดร ให้การรับสารภาพว่า นำยาเสพติดกระดาษเมามาขายให้กับสายลับจริง ในราคาแผ่นละ 250 บาท โดยขายมานานแล้ว ส่วนใหญ่ขายให้กับนักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ บนเกาะพะงัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับกระดาษเมา จะผสม แอลเอสดี ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทหลอนประสาท มีผลต่ออารมณ์และจิตใจรุนแรงที่สุด มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง เช่น มีอารมณ์ร่าเริง สนุกสนาน อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ อาจเกิดความกลัวอย่างรุนแรง เช่น กลัววิกลจริต กลัวตาย รู้สึกสับสนกระวนกระวาย สูญเสียการควบคุม ผู้เสพนิยมเรียกว่า “กระดาษเมา” “กระดาษมหัศจรรย์” หรือ “แสตมป์มรณะ” โดยใช้วิธีอมไว้ใต้ลิ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอังเดร มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอลเอสดี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ภรรยาปวดใจ ศาลอุทธรณ์พม่ายกคำร้อง 2นักข่าวรอยเตอร์ถูกขังคุกต่อ
บทความถัดไปละเอียดยิบ! ของใช้สุดหรู ‘ใบเตย เพลงที่มีงู’ แบรนด์เนมอื้อ เห็นราคาแล้วโคตรอึ้ง!