จับแอดมินดัง นัดโจ๋นับร้อย ซิ่งแข่งรถ แว้นป่วนเมือง พบ บิ๊กไบก์ 14 คัน จยย. 88 คัน

จับแอดมินดัง นัดโจ๋นับร้อย ซิ่งแข่งรถ แว้นป่วนเมือง พบ บิ๊กไบก์ 14 คัน จยย. 88 คัน

แว้นป่วนเมือง / เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่โลตัสพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจสักัด สตม., บช.ปส., บก.สปพ.191, บก.จร. และ บก.น.5 ร่วมกันปราบปรามกลุ่มเด็กแว้นที่แข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.5 และจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาแอดมินโพสชักชวนแข่งรถในทางตามหมายจับศาลฯ

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 1 ราย โดยจากการสืบสวนทราบว่ามีเพจเฟสบุ๊คชื่อ “Nop Nonburi” มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งโดยในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน และถ่ายทอดสดลงในเฟซบุ๊ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมและแชร์ต่อเป็นจำนวนมากกว่า 500 ครั้ง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งภายหลังทราบว่า เจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายมาณพ เหมาเหมาะดี อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางตำรวจได้จับกุมกลุ่มรถ จยย.ที่ออกมารวมตัวสร้างความเดือดร้อน จำนวน 88 คัน และจยย.บิ๊กไบก์ จำนวน 14 คัน รวม 102 คัน มีผู้กระทำผิดทั้งสิ้น 86 คน ซึ่งเป็นเยาวชน 31 คน ผู้ใหญ่ 55 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนถูกตรวจพบสารเสพติดกัญชา จำนวน 1 คน, เมทเฟตามีน 1 คน

รวมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร้านตกแต่งและดัดแปลงท่อ รถจยย.ที่ไม่มี มอก.จำนวน 15 ร้าน ยึดของกลางเป็นท่อไอเสีย 75 รายการไว้ตรวจสอบ และพบรถบิ๊กไบก์ท่อเสียงดังเกินมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด คือ 95 เดซิเบล จำนวน 24 คัน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบก่อนทำประวัติและส่งตัวเข้ารับการอบรมต่อไป

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กแดง จวก คนอยากเลือกตั้ง ทำประเทศวุ่นวาย ชี้ ‘โดนสั่งให้มาทำ’ จึงคิดได้โหมดเดียว
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2562