สายลากขาด! รถบรรทุกไหลลงเนิน ชนระเนระนาด 11 คัน จยย.เจ็บ 1

สายลากขาด! รถบรรทุกไหลลงเนิน ชนระเนระนาด 11 คัน จยย.เจ็บ 1

เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.ท ณัฐวัฒน์ เวียงนนท์ สว.สอบสวน สน.บางขุนเทียน รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจำนวนมาก บริเวณถนนราชพฤกษ์ขาออก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ

ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์นั่งที่ชนติดกัน จำนวน 11 คัน โดยคันแรกเป็นรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 81-7127 ชัยนาท บรรทุกทราย มีนายสายชล พุตตาล อายุ 41 ปี เป็นคนขับ เล่าเหตุการณ์ว่า ขับรถจะไปพรานนก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นเนิน รถไม่สามารถเข้าเกียร์ได้ จึงจอดรถ แล้วให้รถ 4 ล้อมาลาก แต่ลากไม่ขึ้น จึงเปลี่ยนเป็นรถ 6 ล้อมาลาก แต่ยังลากไปได้ไม่ไกล สายลากเกิดขาด ทำให้รถไหลลงมาชนรถที่ตามมา รวม 11 คัน

สำหรับรถที่เสียหายจนไม่สามารถขับขี่ได้มีจำนวน 5 คัน จอดขวางเต็มทุกช่องทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ โดยหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจราจร สน.บางขุนเทียน จำนวน 3 ราย มาช่วยอำนวยการจราจร พร้อมประสานงานรถยนต์ยกมาทำการยกรถยนต์ที่ไม่สามารถขับขี่ออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ จากนั้นจึงเชิญผู้ขับขี่ทั้งหมดมาสอบปากคำที่ สน.บางขุนเทียน

อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้การจราจรติดขัดต่อเนื่อง รถเต็มทุกช่องทาง ท้ายแถวอยู่บริเวณถนนพระเทพ ตัดถนน ราชพฤกษ์ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร และถนนพระเจ้าตากสินมาถึงถนนเพชรเกษม จุดเกิดเหตุ มีรถติดสะสม ยาว 7 กิโลเมตร

บทความก่อนหน้านี้ရခိုင်မြောက်ပိုင်းမှာ ကူညီရေးတွေ ကန့်သတ်လို့ အခက်အခဲကြုံ
บทความถัดไป“มาร์ค” ฝากถาม “บิ๊กตู่” สั่งกระทรวงมอนิเตอร์ นโยบายพรรคการเมืองทำไม?