วันเด็กชายแดนริมโขงเนืองแน่น เด็กๆ ไทย-ลาว ร่วมกิจกรรมสนุกสนาน กว่า 5 พันคน

วันเด็กชายแดนริมโขงเนืองแน่น เด็กๆ ไทย-ลาว ร่วมกิจกรรมสนุกสนาน กว่า 5 พันคน

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีนายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธาน เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมอ่านสารจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมอบประกาศณียบัตรให้กับเด็กและเยาวชนดีเด่น ภายใต้คำขวัญวันเด็กประจำปี “ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

ภายในงานมีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมจัดบูธ ละเล่น แจกขนม หน่วยความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง นำอาวุธยุทธโทปกรณ์ มาให้เด็กได้ชมและสัมผัส เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ ทหาร ส่วน อบจ.บึงกาฬ ร่วมกับ ตชด.244 บึงกาฬ นำนักโดดร่มจากค่ายนเรศวร อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี นำตํารวจพลร่ม จำนวน 9 ชีวิต มาแสดงการกระโดดร่มจากเฮลิคอปเตอร์ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 4,000 ฟุตและ 8,000 ฟุต ให้เด็กๆ ได้รับชม

หลังจากนั้นได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นโปรยของขวัญให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมในงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆ ทั้งชาวไทย และเด็กๆ จากเมืองปากซัน ฝั่ง สปป.ลาว ที่ข้ามมาแวะเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ด้วย ภายในงานยังมีชมรมต่างๆ มาออกร้านนำมาอาหารเครื่องดื่มมาบริการฟรี พร้อมยังนำอุปกรณ์การเรียนมาแจกเด็กนักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมงาน และจัดให้มีการแข่งขันวาดรูประบายสี

นอกจากนี้ยังมีการแสดงของนักเรียนแต่ละโรงเรียนให้เด็กและผู้ปกครองได้ชมกิจกรรมตลอดทั้งวัน เช่นการแสดงวงดนตรีโปลางของนักเรียน ร.ร.อนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ และร.ร.ชมรมผู้สูงอายุ หมู่ 7 ต.วิศิษฐ์ นำโดยนายวาปี เณระสุระ ประธาน โรงเรียน โดยมีนางทองใบ ยาคง อายุ 91 ปีเป็นหัวหน้าห้องชั้นอนุบาลก่อนวัยเรียนนำทีมการแสดงรำวงมาตรฐาน การจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการพ่อค้าประชาชนและชมรมต่างๆ เป็นอย่างดี นับว่าเป็นการจัดงานวันเด็กที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีทั้งผู้ปกครองและเด็กๆ จากพื้นที่ต่างๆ ทั้งฝั่งไทย และฝั่ง สปป.ลาว ร่วมงานในครั้งนี้กว่า 5,000 คน

บทความก่อนหน้านี้อีฟ สู้ตาย! โพสต์รูปคู่เสก แจกความสดใส-เย้ยสวยๆ เจอ กานต์ สวนหมัดด่ากราดรัวๆ
บทความถัดไปตร.บางเขนจัดใหญ่! จับมือภาคเอกชนจัดงานวันเด็ก นพดล ธรรมวัฒนะ ร่วมมอบทุน