หอบถุงเงิน3แสนขึ้นโรงพัก! หนุ่มเจอตกกลางถนน เจอเจ้าของยิ้มร่าที่แท้ญาติกัน(คลิป)

หอบถุงเงิน3แสนขึ้นโรงพัก! หนุ่มเจอตกกลางถนน เจอเจ้าของยิ้มร่าที่แท้ญาติกัน

วันที่ 12 ม.ค. ที่สภ.เบตง จ.ยะลา นายอนุชา ศรีพรสวรรค์ อายุ 30 ปี บ้านอยู่ ถนนจันทโรทัย ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา หอบถุงใส่เงินสด 3 แสนบาท เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.จักรินทร์ ลักษณะ รองสารวัตร(สอบบสวน) เพื่อให้เก็บไว้ก่อนติดตามหาเจ้าของหลังพบเงินตกอยู่กลางถนน

นายอนุชา ระบุว่า ขณะขี่รถจักยานยนต์ไปหาของกินกับแฟนสาวแล้วขี่รถไปจอดติดไฟแดง ปรากฎว่าแฟนสาวเห็นถุงดำตกอยู่กลางถนนในสภาพมีรอยขาด และเห็นมีเงินอยู่ภายในถุงด้วย จึงบอกให้ตนลงจากรถก้มลงเก็บ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่ามีเงินอยู่จำนวนมาก จากนั้นรีบพากันเอาเงินมาส่งให้ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบไม่ใช่ของตนและคิดว่าคนที่ทำเงินหล่นอาจเดือดร้อนเพราะเงินมีจำนวนมาก คิดว่าเจ้าของน่าจะกำลังตามหา

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ระหว่างนั้นปรากฎว่า น.ส.วาณี หยกพิสุทธ์พงศ์ เดินทางมาที่สถานีตำรวจในอาการตื่นตกใจ พร้อมแจ้งว่าได้ทำเงินหล่นหายขณะขี่รถจักรยานยนต์จากโกดังขายสินค้ามาที่ร้านขายเสื้อผ้าร้านอัม ซึ่งอยู่ในตลาดเบตง

เจ้าหน้าที่จึงซักถามและตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ จนทราบแน่ชัดว่า น.ส.วาณี คือเจ้าของเงิน 3 แสนบาทที่นายอนุชา เก็บได้และนำมาส่งให้ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงพาไปพบนายอนุชา และให้ตรวจนับเงิน ทำให้น.ส.วาณี ดีใจมากที่ได้เงินคืน ซึ่งเมื่อได้พูดคุยและขอบคุณนายอนุชาแล้ว ยังพบว่าเป็นญาติกันอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้ดวงรอบสัปดาห์ 14-20ม.ค.2562 ราศีใดจะมีเงิน-ผลกำไร ราศีใดต้องย้ายที่ทำงาน
บทความถัดไป“มิ่งขวัญ” ชู ไทย ประเทศปลอดภาษีอันดับ 1 โลก เสริมท่องเที่ยว