Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

ชาวบ้าน-คนป่วย แห่ให้กำลังใจ "บิ๊กแจ๊ด" หลัง สธ. บุกตรวจคลินิก ยืนยันรักษาคนต่อ

5 ก.พ. 2562 - 15:10 น.

ชาวบ้าน-คนป่วย แห่ให้กำลังใจ "บิ๊กแจ๊ด" หลัง สธ. บุกตรวจคลินิก ยืนยันรักษาคนต่อ

จากกรณีที่ นิติกร กองกฎหมาย กระทรวงสาธารณะสุข นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ ที่ทำการ คลินิกการรักษาแพทย์แผนไทย ของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เลขที่ 191 ม.4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผบช.น. ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : สธ.บุกตรวจคลินิก‘บิ๊กแจ๊ด’ ลั่นถ้าผิดพร้อมเลิก แต่ห่วงคนจนหมดที่พึ่ง(คลิป)

ล่าสุด วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนและผู้ป่วย ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ หลังจากที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ พร้อมนำดอกกุหลาบมามอบให้ เพื่อเป็นกำลังใจในการดูแลรักษาคนไข้ เนื่องจากที่ผ่านมากว่า 10 ปี พล.ต.ท คำรณวิทย์ ได้ดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นอย่างดีมาโดยตลอด โดยจิตที่เป็นกุศลไม่เคยเก็บเงินค่ารักษา โดยบรรยากศที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ยังคงเปิดรักษาผู้ป่วยตามปกติ โดยมีผู้ป่วยที่ได้นัดคิวรักษาไว้และมีผู้ป่วยที่ไม่ได้นัดมารอคิวอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท คำรณวิทย์ กล่าวว่า วันนี้มีผู้ป่วยและประชาชนมากันเยอะมาก อยากจะบอกทุกคนว่า อย่าไปหวั่นไหว ผมยืนยันว่าจะรักษาคนไข้ต่อไป ให้ทุกท่านมาตามคิวที่นัดไว้ ถือว่าเป็นความหวังดีของสาธารณสุขที่ได้ลงมาตรวจและดูแลใกล้ชิด ทั้งนี้เมื่อลงมาตรวจแล้วผลเป็นอย่างไร อยากจะให้แจ้งให้ทราบด้วย เนื่องจากจะได้ชี้แจงกับคนไข้ที่มารักษาเพื่อไม่ให้เกิดความหวั่นไหว หากกระบวนการรักษาของเราไม่ผิด เราจะได้บอกกับชาวบ้านได้ว่าเราไม่ผิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า ขอขอบคุณที่ทุกท่านเข้ามาให้กำลังใจ และอย่ากังวล เพราะว่าเราได้รักษาผู้ป่วยคนไข้มากว่า 10 ปี โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ต่อมาการเจ็บไข้ได้ป่วยนั้นเป็นเรื่องของเวรกรรม ในอดีตชาติ ผู้รู้จึงบอกให้เก็บค่าครู 19 บาท เพื่อทำบุญ ผมยืนยันว่าเงินค่าครู 19 บาทไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัว ทางเราได้นำเงินทำบุญ ยืนยันว่าทางมูลนิธิฯ ยังยืนหยัดต่อไป ขอให้ทุกคนสบายใจและคอยรับฟังผลการตรวจจาก สธ. เมื่อผลการตรวจยังไม่มา หากผมลดการรักษาลง ผลประโยชน์ก็จะเสียกับคนไข้ ซึ่งที่ผ่านมามีคนไข้ที่เดินไม่ได้เมื่อผ่านการรักษาแล้วกลับมาเดินได้เป็นต้น

ด้าน นายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองได้เคยพาลูกบ้านภายในหมู้บ้านมารักษาที่มูลนิธิฯ หลายคนเนื่องจากพวกเขาได้ไปรักษาตามโรงพยาบาลต่าง ๆ มาหลายที่รวมถึงจ่ายเงินค่ารักษาไปเป็นจำนวนมากแต่ไม่หายแต่สุดท้ายจึงได้มาพึ่ง พล.ต..คำรณวิทย์ ในการรักษา โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการปวดขา นิ้วล็อก ไมเกรน ภูมิแพ้ อัมพฤกษ์ พอหลังจากทราบข่าว ก็รู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากประชาชนไม่มีที่ไหนแล้วเป็นที่พึ่ง ราคารักษาก็ไม่มี เพียงแต่เสียค่าครู 19 บาท ชาวบ้านจึงเชิญชวนกันมาปากต่อปาก ขอเป็นกำลังใจให้ท่านคำรณวิทย์ได้สู้ต่อไปเพื่อพี่น้องประชาชนและคนป่วย

ขณะที่ น.ส.ผ่องศรี แม้นรักษา อายุ 54 ปี ชาว จ.ปทุมธานี กล่าวว่า วันนี่มีผู้ป่วยนัดกันมาเพื่อให้กำลังใจตนเองก็ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ และกระดูกทับเส้นบริเวณหลังจะปวดมาก ทราบจากเพื่อนบ้านว่าท่านคำรณวิทย์ สามารถรักษาได้และรักษาให้ฟรีจึงได้เดินทางมารักษา เมื่อรักษาแล้วอาการดีขึ้น โดยต้องเดินทางมาตามนัด การรักษาต้องใช้เวลา เมื่อทราบข่าวแล้วก็เสียใจท่าท่านมีความตั้งใจรักษาดูแลประชาชนทั่วไปเพื่อให้หายป่วย แต่กลับมีเหตุการณ์แบบนี้ หากพบว่าท่านผิดแล้วประชาชนไม่ได้รักษาต่อ ทุกคนก็จะเสียใจ อยากให้ท่านสู้ ๆ ตนเองและผู้ป่วยอีกจำนวนมากเป็นกำลังใจให้ ท่านตลอดไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้าน-คนป่วย แห่ให้กำลังใจ "บิ๊กแจ๊ด" หลัง สธ. บุกตรวจคลินิก ยืนยันรักษาคนต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง