Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

กล่อมระทึก! หนุ่มเครียดตามหาเมีย ปากฉลามจี้คอ กลางอนุสาวรีย์เมืองอุดรฯ

11 ก.พ. 2562 - 15:08 น.

กล่อมระทึก! หนุ่มเครียดตามหาเมีย ปากฉลามจี้คอ อีกมือถือน้ำยาล้างห้องน้ำ กลางอนุสาวรีย์เมืองอุดรฯ ตร.วุ่น กว่า 1 ชั่วโมงจึงยอมวางขวด ก่อนพาไปสงบสติอารมณ์

ปากฉลามจี้คอ วันที่ 11 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ท.ทรงพล โพประถม รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็ได้รับแจ้งว่า มีชายพยายามจะฆ่าตัวตายอยู่บริเวณบนฐานอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม วงเวียนห้าแยก เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รอง สวป., ร.ต.ท.เจริญชัย นิกุลกาจญ รอง สวป. นำกำลังชุดสายตรวจ 191 และตำรวจจราจร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อคลุมกันหนาวสีเทาแขนยาว ข้างในเสื้อยืดคอปกสีดำ นุ่งกางกางวอร์มขายาวสีดำ ไม่ใส่รองเท้า ยืนอยู่บนฐานของอนุสาวรีย์ ในมือขวาถือขวดเหล้าปากฉลาม มือซ้ายถือขวดน้ำยาล้างห้องน้ำ พร้อมตะโกนว่าต้องการไปสนามบิน และเรียกนักข่าวมาให้ด้วย ทำให้ประชาชนที่สัญจรผ่านบริเวณนั้นพากันแตกตื่น นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบขวดเหล้าเปล่า 2 ขวด และรองเท้าแตะของผู้ก่อเหตุอยู่ใกล้บริเวณนั้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้วางขวดปากฉลามลง แต่ชายคนดังกล่าว ก็อยู่ในอาการเครียดพูดจาวกวนไปมาว่าต้องการไปตามหาเมีย ซึ่งตำรวจได้เอาน้ำเปล่าไปให้ดื่ม เพื่อจะได้ผ่อนคลาย หลังได้ดื่มน้ำแล้วอาการเริ่มดีขึ้นมา ตำรวจได้ค่อยๆ เข้าไปประชิดตัว ก่อนจะเกลี้ยกล่อมให้ลดขวดปากฉลามลงจากคอ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงเศษ ก็สามารถดึงเอาขวดออกจากมือได้ ก่อนนำตัวมาที่โรงพัก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.ทรงพล เปิดเผยว่า ในขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ได้รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งพยายามฆ่าตัวตาย จึงนำกำลังมาตรวจสอบและได้พูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อม ทราบเบื้องต้นว่า เครียดและมีอาการเมาด้วย จุดประสงค์ของผู้ก่อเหตุต้องการตามหาเมีย จึงบอกให้ตั้งสติ ก่อนที่จะสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ซึ่งมีบาดแผลที่ลำคอเล็กน้อย แล้วนำไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร เพื่อทำการรักษาต่อไปติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กล่อมระทึก! หนุ่มเครียดตามหาเมีย ปากฉลามจี้คอ กลางอนุสาวรีย์เมืองอุดรฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง